Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Si tình là gì? Biểu hiện của những ai đang si tình nặng

Bạn đã từng nghe đến câu nói: “Vẻ đẹp không nằm ở trên gò má của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình” và thắc mắc không hiểu si tình là gì? Cùng tìm hiểu về chủ đề trên với maynenkhi-kobelco.vn để biết thêm những thông tin chi tiết nhất nhé!

Tìm hiểu thêm si tình là gì?

Si tình là tính từ để chỉ một trạng thái thường xuất hiện trong tình yêu, dùng khi miêu tả những người luôn đặt tình yêu lên trên mọi thứ, với họ tình yêu là cả sinh mạng. 

Si tình là một trạng thái dễ thấy trong tình yêu

Si tình là một trạng thái dễ thấy trong tình yêu

Họ cuồng nhiệt, đắm đuối, mê mệt và ngây dại trong thứ tình yêu ấy của mình. Nghe có vẻ giống “lụy tình” nhưng không phải nhé, thay vì thấy đau khổ hay mỏi mệt thì những người này lại cảm thấy rất vui vẻ, tự nguyện dù cho đối phương có đáp trả hay không.

Trong tiếng Anh, si tình có nghĩa là gì?

Si tình trong tiếng Anh sẽ được gọi là “lovesick”, dịch thô ra chính là bệnh tương tư, bệnh tình yêu. Còn kẻ si tình lại được gọi là “lovebird”. 

Ví dụ 1: Lovesick girls is the song of the group BlackPink (Dịch Việt: Lovesick Girls là bài hát của nhóm nhạc BlackPink).

Ví dụ 2: Minh is a lovebird, he feels this is the end of the world when Ha doesn’t love him anymore (Dịch Việt: Minh là một kẻ tình si, anh ấy cảm thấy thế giới này dường như sắp tận thế khi mà Hà không còn yêu anh ấy nữa).

Dấu hiệu nhận biết những kẻ si tình là gì?

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số biểu hiện rõ ràng nhất của những người đang ở trong tình trạng si tình nặng nhé: 

Luôn dành ánh mắt trìu mến cho người họ yêu

Ánh mắt của những người si tình thường là thứ không thể nào che dấu được. Khi yêu thương một ai, họ luôn hướng ánh mắt dịu dàng và tràn đầy tình cảm của mình để tìm kiếm bóng hình của đối phương.

Tìm mọi cơ hội để có thể được ở bên cạnh người mình yêu

Những người si tình luôn cố tìm mọi cách để được ở bên người mà bản thân yêu thương. Họ có thể tạo ra những tình huống gặp gỡ bất ngờ để gặp mặt và trò chuyện cùng với người ấy. Đối với họ thì việc không thể gặp mặt đối phương là điều cực kỳ khó chịu và cuộc sống cũng dường như trở nên nhàm chán hơn.

Họ luôn muốn dành thời gian để ở bên người mình yêu

Họ luôn muốn dành thời gian để ở bên người mình yêu

Với kẻ si tình, người họ yêu là trên hết

Người yêu với họ chính là ưu tiên hàng đầu không ai có thể so sánh được. Họ có thể để đối phương quyết định tất cả mọi chuyện và luôn chủ động giúp đỡ ngay cả khi không được nhờ vả. Không những thế, người si tình nặng cũng luôn sẵn sàng chống lại mọi thứ chỉ để bảo vệ người mà họ dành sự yêu thương, trân trọng.

Crush luôn có mặt trong mọi câu chuyện họ kể

Một trong những biểu hiện thường thấy của những người si tình đó là họ luôn kể những câu chuyện xuất hiện từ “chúng ta”. Với họ, người ấy luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nên thường họ sẽ chủ động đề cập đến đối phương, trong hầu hết các câu chuyện phiếm cùng bạn bè thân thiết.

Muốn được cùng nhau hạnh phúc và cùng nhau đau khổ

Người si tình luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nếu như người họ yêu mỉm cười. Do đó, họ sẵn sàng buông tay nếu điều này giúp người trong lòng họ cảm thấy thoải mái hơn.

Lúc nào cũng xem người mình yêu là số 1, không ai bằng

Trong mắt những người si tình thì người mà họ yêu luôn là số 1, bỏ qua cả người thân trong gia đình, bạn bè và thậm chí là bố mẹ. Họ thường chẳng bao giờ suy xét đến việc tình yêu này có xứng đáng hay không và luôn sẵn sàng chống lại mọi thứ chỉ vì muốn bảo vệ cho đối phương.

Người si tình nặng coi người họ yêu là số 1, hơn cả gia đình và bạn bè

Người si tình nặng coi người họ yêu là số 1, hơn cả gia đình và bạn bè

Luôn muốn kiểm soát đối phương trong tầm tay

Người si tình thường có tính chiếm hữu rất cao và luôn mong muốn kiểm soát đối phương trên bất cứ phương diện nào như đang làm gì, tiếp xúc với những ai, đi đến đâu,... Chính vì vậy, những người si tình luôn mong muốn đối phương có thể giành thêm nhiều thời gian cho bản thân mình. 

Lúc nào cũng suy nghĩ cẩn trọng về chuyện tương lai của cả hai

Người si tình luôn đề cao tất cả mọi thứ trong mối quan hệ của mình với đối phương. Đồng thời họ cũng nghiêm túc suy nghĩ đến chuyện tương lai của cả hai người. Chính vì vậy, họ luôn vạch sẵn ra những kế hoạch trong tương lai tốt đẹp và cố gắng phấn đấu hết mình để hoàn thành mục tiêu mà bản thân đề ra.

Họ luôn thể hiện con người thật khi ở bên cạnh người họ yêu

Khi mới bắt đầu yêu đương, những người si tình luôn cố gắng trở thành người hoàn hảo nhất trong mắt đối phương. Nhưng theo thời gian, khi cả hai đã có với nhau 1 tình yêu chân thành. Đồng thời, người si tình cũng đã dần tin tưởng và si mê người yêu nhiều hơn, thì họ sẽ từ từ để bạn thấy được bản chất thật sự ở bên trong.

Si tình - được gì và mất gì?

Một điều chắc chắn là, những người si tình sẽ mất nhiều hơn được, nhưng hãy cứ nhìn nhận vấn đề này ở cả hai mặt nhé:

Si tình vừa có mặt tốt lại vừa có mặt xấu

Si tình vừa có mặt tốt lại vừa có mặt xấu

  • Những người si tình có thể chinh phục thành công đối phương bằng tất cả sự chân thành, bằng tấm lòng cũng như thái độ sống hết mình với cảm xúc của bản thân, họ yêu là không hối tiếc.
  • Người si tình có thể đánh mất thời gian quý báu, đánh mất tuổi trẻ khi mải chạy theo đối phương, dễ đánh mất chính mình và trở thành “nô lệ” của tình yêu, dần lệ thuộc và trở nên hèn mọn hơn, đánh mất đi những cơ hội xung quanh bản thân,...

Vậy chúng ta có nên trở thành một kẻ si tình không?

Thật khó để có thể đưa ra cho bạn đáp án chính xác với câu hỏi này. Để phân định si tình là tốt hay xấu thì cũng còn tùy trong từng trường hợp. Bởi vậy cho nên bạn hãy cứ si tình và cứ yêu cuồng nhiệt, yêu thật say đắm nhé. 

Thế nhưng cần nhớ là đừng để cho cuộc sống của mình chỉ xoay quanh mỗi đối phương, kể cả người đó có là vợ hay chồng mình. Hãy cho bản thân và người ấy một không gian riêng.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu được người si tình là gì và những biểu hiện của người đang si tình. Mong rằng các bạn hãy luôn tỉnh táo khi yêu và dành cho đối phương tình thật cảm chân thành nhé!


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất