Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Vai trò của máy nén khí trong quá trình rửa xe máy, ô tô

Máy nén khí là một trong những thiết bị được sử dụng rộng khắp, phổ biến trong nhiều ngành nghề. Một trong số những lĩnh vực sử dụng máy nén khí mà chúng ta dễ bắt gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày trình là trong quá trình phun rửa xe tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Máy nén khí là một trong những thiết bị được sử dụng rộng khắp, phổ biến trong nhiều ngành nghề. Một trong số những lĩnh vực sử dụng máy nén khí mà chúng ta dễ bắt gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày trình là trong quá trình phun rửa xe tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Vậy vai trò của máy nén khí trong quá trình rửa xe máy, ô tô là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm lời giải cho vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí là thiết bị có chức năng cung cấp khí nén bằng cách thay đổi thể tích chất khí để làm tăng áp suất của chất khí.

Máy vận hành theo nguyên lý thay thay đổi thể tích. Không khí từ môi trường đi vào máy thông qua lọc gió và sẽ được giữ trong một không gian khép kín. Tại đây, thể tích của chất khí bị giảm xuống, nhờ đó mà áp suất của chất khí sẽ được tăng lên.

máy nén khí palada

 

Hình ảnh máy nén khí palada

Tới khi áp suất chất khí cao hơn so với áp suất ngưng tụ hơi thì lượng khí nén sẽ được đưa ra khỏi không gian khép kín này để tới bình chứa. Khí nén tại bình chứa sẽ theo hệ thống dẫn khí đi cung cấp cho các thiết bị khác.

Máy nén khí được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như y tế, chế biến thực phẩm, khai khoáng,… và gần gũi nhất chính là phun rửa xe. Các thương hiệu máy nén khí chúng ta dễ dàng bắt gặp tại các tiệm phun rửa chính là Palada, Puma, Fusheng,…

Vai trò của máy nén khí trong quá trình rửa xe máy, ô tô

Máy nén khí cung cấp khí cho quá trình xì khô xe

Những chiếc xe sau khi phun rửa sẽ bị ướt, nếu đợi xe tự khô thì rất lâu, sử dụng giẻ để lau khô xe thì có khả năng gây tổn hại bề mặt sơn xe do có thể có cát, bụi lẫn trong xe.

Chính vì vậy việc dùng hơi từ khí nén để xì khô xe là rất tiện dụng. Lượng khí này có áp suất lớn, luồng khí mạnh nên xe rất nhanh chóng sẽ được xì khô.

Máy nén khí cung cấp khí nén cho quá trình vệ sinh nội thất

Ngoài làm sạch ngoại thất, giờ đây nhiều tiệm rửa xe còn phục vụ thêm dịch vụ chăm sóc, làm sạch nội thất xe. Nguyên do là bên trong xe tại các khe hở nhỏ, các nếp gấp của ghế,… rất dễ bám bụi và quá trình vệ sinh thông thường thì sẽ rất khó để làm sạch. Vì vậy mà các tiệm rửa xe sử dụng luồng khí nén mạnh để làm sạch bụi bẩn trong xe.

Cung cấp khí nén cho cầu nâng ô tô

Đây cũng chính là một trong số những vai trò lớn nhất của máy nén khí trong lĩnh vực phun rửa xe. Cầu nâng là thiết bị chuyên dụng cho khả năng nâng, hạ, thay đổi vị trí của ô tô,… hỗ trợ cho quá trình phun rửa xe.

Cầu nâng ô tô vận động theo nguyên lý thủy lực sử dụng dầu nhớt cùng khí nén để vận hành. Chính vì vậy mà cầu nâng có vai trò vô cùng quan trọng, là thiết bị không thể thiếu tại các tiệm phun rửa.

Tại những cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp có sử dụng cầu nâng thì những máy nén khí ở đây cần có công suất lớn từ 7HP trở lên với dung tích trên 300 lít mới đủ khả năng để vận hành cầu nâng.

Máy nén khí cung cấp khí cho quá trình bơm xe

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng sửa xe có xuất hiện thêm cả dịch vụ bơm xe. Lượng khí nén từ bình chứa theo dây dẫn khí kết nối với súng bơm hơi tưới bánh xe giúp xe được bơm căng hơi.

Bên cạnh đó, các công việc như ra vào lốp xe, bơm mỡ cho xe,… cũng rất cần tới lượng khí nén từ máy nén khí.

máy rửa xe cao áp Palada

 

Hình ảnh máy rửa xe cao áp Palada

>>Xem thêm: Bộ thiết bị rửa xe máy ô tô gồm những gì

Trên đây là những vai trò vô cùng quan trọng của máy nén khí trong quá trình phun rửa xe máy, ô tô. Để cho tiệm phun rửa của bạn có thể vận hành tốt, độ chuyên nghiệp cao, thu hút được nhiều khách hàng thì cửa tiệm của chúng ta luôn không thể thiếu. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý vị hiểu hơn về thiết bị tiện dụng này.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất