Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức tổng hợp

Tại sao máy rửa xe không lên nước? Cách khắc phục

Một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất khi máy rửa xe không lên nước chính là ảnh hưởng tới hiệu suất phun rửa. Tại các tiệm phun rửa chuyên nghiệp nếu tự nhiên gặp sự cố này thì công việc sẽ bị gián đoạn, mất thời gian của khách cũng như của chính bản thân, làm sụt giảm độ uy tín,... 

Dựa theo kết quả của những cuộc khảo sát thực tiễn của chúng tôi thì sự cố phổ biến nhất của máy rửa xe chính là tình trạng máy rửa xe không lên được nước. Vậy tại sao máy rửa xe không lên nước cũng như cách khắc phục như thế nào? Tất cả bí mật sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Hệ quả từ sự cố máy rửa xe không lên nước

Hiệu năng phun rửa thấp, các vết bẩn khó lòng được làm sạch do lượng nước yếu, áp lực nhỏ.

Máy không lên nước sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình phun rửa

Nếu như tình trạng này diễn ra lâu mà người dùng không để ý thì có thể gây nên sự cố cháy động cơ do vận hành không tải.

Do đó mà chúng ta cần có những cách khắc phục nhanh chóng, hợp lý để tránh những tổn hại khác.

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy rửa xe không lên nước

Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn tới sự cố này, mỗi một nguyên nhân lại có những cách khắc phục riêng biệt.

Máy rửa xe không lên nước do sự cố về nguồn điện

Đối với những model máy rửa xe sử dụng điện thì nguồn năng lượng này cũng có thể chính là khả năng khiến máy không thể lên nước được.

Hệ thống điện bị chập, cháy, rò rỉ, sụt áp, mất pha,... khiến cho dòng điện không cấp đủ cho máy, không đáp ứng được công suất định mức. Điều đó làm cho mô tơ không thông, quay yếu không tạo đủ áp lực để cho máy vận hành.

Cách khắc phục:

Tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện, nguồn cấp trước khi vận hành. Nếu phát hiện dây hở, cầu chì đứt,... thì nên tiến hành khắc phục nhanh chóng.

Bên cạnh đó, những model máy phun rửa cao áp chuyên nghiệp với công suất lớn lên tới vài chục KW thì chúng ta nên lắp một nguồn cấp riêng để đảm bảo điện cho máy.

Thiết bị phun rửa xe không lên nước do nguồn nước

Nguồn nước cung cấp cho quá trình phun rửa nếu quá ít, không đáp ứng đủ cũng sẽ khiến cho máy có tình trạng nước không lên. Đặc biệt, nếu như trong nguồn nước có cặn bẩn, phèn, bột đá vôi,... lâu ngày kết tụ khiến cho dây rửa xe máy lõi thép bị tắc khiến cho lượng nước cấp bị giảm sút từ đó máy không lên nước.

Nguồn nước ảnh hưởng lớn tới khả năng lên nước của máy

Hệ thống lọc nếu như bị bít kín cũng sẽ dẫn tới tình trạng tương tự.

Cách khắc phục:

Luôn cung ứng lượng nước đủ đầy cho quá trình phun rửa. Đặc biệt chỉ sử dụng nước sạch hạn chế các nguồn nước từ ao, hồ, sông, suối,...

Tiến hành vệ sinh bộ lọc thường xuyên, đảm bảo rằng không có rác thải bám đầy tại đầu nước vào.

Hệ thống dây dẫn cao áp quá dài, dây bị đứt

Thông thường, đoạn dây cao áp định mức của máy sẽ dao động trong khoảng từ 5-10m. Tuy nhiên, nhiều người để tăng tính cơ động cho máy đã tiến hành nới thêm dây dẫn ra.

Điều đó đồng nghĩa với việc quãng đường vận chuyển dòng nước áp lực sẽ dài ra làm cho lượng áp lực của nước bị hao hụt. Độ dài dây càng lớn, mức độ hao tổn áp lực nước càng lớn khiến cho máy không thể lên được nước.

Bên cạnh đó, nếu dây cao áp có bị đứt, hở thì lượng nước cũng theo đó mà chảy ra ngoài, không những hao hụt áp suất mà còn hao hụt cả lượng nước, khi đó máy rửa xe không lên nước là điều khó tránh khỏi.

Biện pháp xử lý:

Chúng ta nên sử dụng độ dài dây cao áp đúng định mức. Thay vì làm dài dây thì chúng ta có thể nối dài dây dẫn điện để tăng tính cơ động cho máy.

Tiến hành nối hoặc thay mới các đoạn dây bị đứt, hở để đảm bảo khả năng phun rửa tốt nhất.

Máy rửa xe cao áp không lên nước do mất lò xo tại núm chỉnh áp

Đối với những model máy rửa xe cao áp, núm chỉnh áp được thiết kế trần ở mặt trên của máy, rất dễ nhận thấy. Một vài trường hợp, trong quá trình vận chuyển, lò xo trong núm chỉnh này đã bị rơi ra. Do đó mà áp lực nước bị ảnh hưởng, máy không lên nước.

Lò xo núm chỉnh áp bị mất khiến máy rửa xe cao áp không lên được nước

Cách xử lý:

Tiến hành thay lò xo mới cho máy. Lưu ý, lò xo mới phải tương thích với máy rửa xe.

Máy rửa xe mini không có khả năng tự hút nước

Một số model máy phun rửa đời đầu sử dụng mô tơ chổi than nên bị hạn chế về khả năng tự hút nước. Do đó, nếu như chúng ta thả vòi nước xuống các nguồn nước động như xô, chậu, bể thì máy không thể tự hút được.

Cách khắc phục:

Nhiều người do không am hiểu máy lại nghĩ máy phun rửa đã bị hỏng và tìm cách sửa chữa. Nhưng không, máy hoàn toàn bình thường, chúng ta chỉ cần nối vòi dẫn nước với các nguồn cấp nước trực tiếp như vòi nước là máy có thể vận hành ổn định.

Máy rửa xe không lên nước do không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ

Máy lâu ngày không vệ sinh khiến mô tơ cũng như đầu bơm bám đầy bụi, quá trình vận hành không thông. Máy không được tả dầu định kỳ khiến cho khả năng vận hành yếu,...

Nếu máy không có thể tự hút nước thì hãy thử với vòi nước trực tiếp

Biện pháp:

Chúng ta nên thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi và làm sạch máy. Thay dầu định kỳ, lưu ý dầu cần có chất lượng tốt cũng như phù hợp với máy.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố máy rửa xe không lên nước. Những thông tin trên đây sẽ phần nào hữu ích đối với quý vị trong việc đảm bảo chất lượng máy phun rửa của mình.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất