Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức tổng hợp

Một số cách làm hết vết xước trên xe máy đơn giản

Để xe tại những bãi xe lớn, lưu thông trên đường với mật độ phương tiện lớn, các vụ tai nạn,... đều sẽ khiến cho chiếc xe máy của bạn bị xước, bong tróc lớp sơn xe mất tính thẩm mỹ. Để khắc phục sự cố này, chúng ta có thể thực hiện theo một số phương pháp sau.

Để xe tại những bãi xe lớn, lưu thông trên đường với mật độ phương tiện lớn, các vụ tai nạn,... đều sẽ khiến cho chiếc xe máy của bạn bị xước, bong tróc lớp sơn xe mất tính thẩm mỹ. Để khắc phục sự cố này, chúng ta có thể thực hiện theo một số phương pháp sau.

Những vết xước khiến cho chiếc xe của bạn giảm tính thẩm mỹ

Cách làm hết vết xước trên xe máy bằng Cana

Nếu bạn lên mạng tìm kiếm với cụm từ “Cana” thì sẽ xuất hiện hàng loạt kết quả cho thấy mức độ phổ biến của sản phẩm này. Cana được biết đến là một loại xi chuyên dụng trong việc xóa bỏ các vết xước trên xe máy, ô tô,...

Với thành phần chính là hóa chất có tính ăn mòn cùng chất tạo bóng,... loại xi này cho khả năng xóa vết xước trên xe máy rất tiện lợi.

Lớp sơn của một chiếc xe máy có cấu 3 lớp cụ thể như sau:

  • Đầu tiên là lớp sơn lót, lớp này được sơn tĩnh điện để bảo vệ vỏ xe.
  • Tiếp theo là lớp sơn màu. Lớp này phủ bên trên lớp sơn lót cho khả năng định hình màu sắc của xe.
  • Lớp cuối cùng cũng chính là lớp mà chúng ta tiếp xúc đầu tiên khi chạm vào xe được gọi là Clearcoat. Đây là lớp sơn ngoài cùng có độ trong suốt có tác dụng bảo vệ màu sơn, phủ bóng.

Nếu như sử dụng Cana, loại xi này sẽ làm ăn mòn đi lớp Clearcoat sau đó chà lớp sơn màu để làm mất đi các vết xước.

Cana làm xóa vết xước nhanh chóng nhờ khả năng ăn mòn

Cách xóa vết xước trên xe máy bằng Cana được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên là chúng ta dùng giẻ lau kết hợp cùng nước sạch để làm sạch vết xước cũng như vị trí xung quanh vết xước.

Bước 2: Tiến hành lau khô vết xước.

Bước 3: Đổ 1 lượng nhỏ Cana vào giẻ lau sau đó tiến hành chà nhẹ vị trí vết xước. Lưu ý là chà nhẹ và theo một hướng nhất định. Không lau theo hình tròn.

Kết quả thu được chính là một chiếc xe có màu sơn nguyên vẹn với sự biến mất của các vết xước “nhức mắt”.

Tuy nhiên phương pháp này nên hạn chế sử dụng cũng như quá trình sử dụng phải thật tỷ mỷ để tránh làm tổn hại lớp sơn xe. Chúng ta nên chọn những loại Cana có độ hạt mịn cao lên tới từ 4000 – 7000, hạn chế sử dụng những loại có độ ăn mòn cao khoảng 450.

Cách sơn lại xe máy bị xước

Bên cạnh việc sử dụng xi Cana có độ ăn mòn lớn thì chúng ta còn có cách xóa vết xước trên xe máy khác nữa đó chính là sơn lại xe máy bị sơn.

Việc sơn phủ lại vị trí bị xước sẽ làm cho vết xước hoàn toàn biến mất, tính thẩm mỹ cao mà không lo tổn hại tới lớp sơn.

Sơn lại xe giúp bền màu, không hư hại màu sơn

Để có thể thực hiện được quá trình sơn lại xe máy bị xước thì chúng ta cần vệ sinh loại bỏ các vết bẩn trên xe với máy xịt rửa xe sau đó chuẩn bị một lọ sơn cùng màu với màu xe. Lưu ý sơn phải đúng màu để tránh tình trạng “lốm đốm” rất xấu, chất lượng sơn phải cao. Giấy nhám, một hộp đánh bóng xe, giẻ lau,...

Bước 1: Vệ sinh, làm sạch khu vực các vết xước.

Bước 2: làm ướt vết xước cũng như giấy nhám để giảm ma sát của giấy nhám. Sau đó tiến hành chà nhẹ để tăng sự bám của sơn lên bề mặt xe.

Bước 3: Sử dụng chổi sơn để quét nhẹ từng lớp sơn lên bề mặt vết xước. Sơn đều tay tránh chỗ dày, chỗ mỏng, hạn chế lem quá nhiều ra bên ngoài.

Bước 4: Chờ khoảng 1 tiếng để cho lớp sơn khô lại.

Bước 5: Dùng miếng mút thấm với 1 chút xăng để lau sạch những vệt sơn lem sang bên cạnh. Lưu ý lau nhẹ tránh tổn hại bề mặt sơn xe.

Bước 6: Dùng giấy nhám vuốt nhẹ để làm phẳng bề mặt sơn mới, tránh tình trạng “gồ ghề”, không đẹp mắt. Sau đó lau lại bằng khăn mịn.

Bước 7: Thoa chất làm bóng lên bề mặt mới sơn, dùng bông mút để đánh đều đến khi sáng bóng là được.

Thay vì mất cả triệu bạc để đi phun sơn lại xe hay dán decan lại thì với những cách xóa vết xước trên xe máy kể trên là vô cùng hữu ích. Chúng ta cũng có thể hạn chế tính trạng xước xe bằng cách phun phủ nano hoặc dán chống xước cho xe.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất