Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức tổng hợp

Một vài cách tẩy vết sơn dính trên xe máy đơn giản hiệu quả

Bạn lỡ để xe gần khu vực đang xây dựng, đang thi công khiến cho các vết sơn bắn vào xe máy gây mất thẩm mỹ. Bạn đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không thể làm sạch được những vết sơn cúng đầu này. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách tẩy vết sơn dính trên xe máy đơn giản và hiệu quả nhất.

Có rất nhiều cách để tẩy vết sơn dính trên xe. Tuy nhiên người dùng cần phải ứng dụng đúng cách cũng như thật tỉ mỉ thì mới đảm bảo được hiệu quả.

Một số sai lầm về cách tẩy vết sơn dính trên xe máy

Tình trạng xe máy bị dính sơn không phải là hiếm. Sự cố này khiến cho bề mặt xe trông “xấu xí” nếu lượng sơn nhiều còn tạo độ gồ ghề, thiếu bằng phẳng khiến người dùng rất “ngứa mắt”.

Nhiều người dùng giẻ lau chùi bằng nước nhưng không đi đã tiến hành sử dụng dao hoặc dao lam để “cạo” lớp sơn này đi. Điều này đúng thật là có thể làm sạch được các vết sơn dính trên xe. Nhưng nó cũng chính là “con dao hai lưỡi” khi làm xước bề mặt sơn xe. Mà đặc biệt, việc xe bị xước sơn còn khó khắc phục hơn rất nhiều so với xe bị dính sơn.

Cách tẩy sơn bằng đất sét tiện dụng

Ngoài ra, cũng có rất nhiều người sử dụng các loại hóa chất hay cách thức lau chùi không đúng kỹ thuật như lau theo hình tròn với lực mạnh, sử dụng những chất tẩy rửa mạnh,... Điều đó cũng sẽ khiến cho lớp sơn bị tổn hại nghiêm trọng.

Do đó, chúng ta cần có phương pháp cũng như cách thực hiện đúng quy cách để đảm bảo hiệu quả của cả quá trình cũng như chất lượng của lớp sơn xe.

Cách tẩy vết sơn gốc nước trên xe máy

Sơn nước là loại sơn sử dụng nước làm dung môi để tiến hành pha sơn. Nếu như loại sơn này bám dính trên bề mặt xe thì chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp nước và xà phòng để tẩy rửa. 

Dùng giẻ nhúng vào hỗn hợp nước cùng xà phòng. Sau đó tiến hành lau mạnh vị trí có vết sơn bị dính. Lưu ý, chỉ nên lau theo một chiều, việc xoay xoáy nhiều chiều có thể tạo ra các vết xước khác.

Cách tẩy vết sơn gốc dầu bám trên xe máy

Đây là loại sơn sử dụng dầu để làm dung môi pha chế nên sơn. Chúng ta có thể loại bỏ những lớp sơn này bằng cách sử dụng xăng, dầu hỏa hoặc các dung môi chuyên dụng.

Xăng được sử dụng để tẩy vết sơn dính trên xe

Lưu ý, lượng xăng hay dung môi này chỉ nên dùng một lượng nhỏ, thấm vào giẻ lau sau đó chà, lau lên bề mặt các vết sơn trên xe.

Sử dụng đất sét để tiến hành tẩy sơn, bụi sơn dính trên xe máy

Phương pháp này có vè còn khá xa lạ đối với nhiều người. Thực chất, giải pháp này chính là sử dụng một loại đất sét chuyên dụng cho việc tẩy rửa bụi sơn.

Tuy nghe tên khá xa lạ, nhưng cách thức sử dụng lại rất đơn giản. 

+ Đều tiên chúng ta kiểm tra vị trí xe bị dính sơn. Tiến hành rửa sạch vị trí đó bằng nước và chất tẩy rửa chuyên dụng. 

+ Sử dụng đất sét chuyên dụng để mài phá bụi sơn. Độ kết dính cũng như lực hút của đất sét chuyên dụng sẽ giúp hút được các lớp sơn dính trên xe lên.

+ Cuối cùng chúng ta rửa lại xe với máy xịt rửa xe cao áp, kết thúc quá trình tẩy sơn trên xe.

Cách thức này vừa dễ thực hiện lại không gây tổn hại cho bề mặt sơn xe. Hiện nay, đất sét tẩy sơn, bụi sơn trên xe máy đang được sử dụng phổ biến nhất là của Sonax. Đặc biệt, đất sẽ có khả năng tái sử dụng lên tới 10 lần nếu như chúng ta bảo quản đúng cách.

Đất sét Sonax đang rất được ưa chuộng

Cách hạn chế bảo vệ xe khỏi việc bám dính sơn

Để tránh tình trạng các vết sơn dính lên xe máy thì chúng ta cần:

+ Để xe cách xa các vị trí thi công, xây dựng. Nếu không thể thì hãy dùng vật để che chắn cẩn thận.

+ Loại bỏ lớp sơn nhanh chóng khi mới bám dính vào xe. Khi đó sơn còn ướt nên dễ lau chùi. Do đó chúng ta nên chuẩn bị một chiếc khăn lau trong cốp xe.

+ Tiến hành dán chống xước cho xe, điều này tạo nên một lớp bọc cho xe, khi bị sơn dính thì chỉ là dính trên lớp bọc chứ không phải trực tiếp trên mặt sơn nên dễ khắc phục hơn.

Trên đây là một số những thông tin về cách tẩy vết sơn dính trên xe máy. Hy vọng những thông tin trên đây mà Yên Phát cung cấp sẽ giúp “giải thoát” bạn ra khỏi đống “rắc rối” mang tên xe dính sơn.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất