Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức tổng hợp

Mách nhỏ cách xử lý một số vấn đề thường gặp trong tháp giải nhiệt

Do không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên, người dùng gặp phải các vấn đề thường gặp trong tháp giải nhiệt khiến cho hiệu suất làm mát không đạt yêu cầu. Vậy làm sao có thể xử lý chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Muốn làm được điều này thì bạn hãy ghi nhớ những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé!

vấn đề thường gặp trong tháp giải nhiệt

 

Một số vấn đề thường gặp bên trong tháp giải nhiệt

Một số vấn đề thường gặp bên trong tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt nước là thiết bị làm mát được sử dụng để làm giảm nhiệt độ bên trong nhà máy nhờ quá trình bay hơi của nước và thải ra ngoài không khí quyển. Sau đó, lượng khí mát sẽ được dẫn qua được đường ống để làm mát cho hệ thống máy móc, trung tâm thương mại. Thiết bị được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chế tạo máy, luyện kim,…

Nguyên nhân khiến cho tháp giải nhiệt gặp một số hỏng hóc

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho tháp giải nhiệt gặp phải sự cố hỏng hóc bên trong hệ thống đường ống, đáy tháp,…phải kể đến đó là:

- Nguồn nước cung cấp cho tháp giải nhiệt nước cooling tower không được xử lý triệt để tạo môi trường cho vi sinh vật, rong tảo phát triển.

vấn đề thường gặp trong tháp giải nhiệt

Nguồn nước dẫn vào tháp chứa nhiều cặn bẩn khi tháp lấy nước từ ao hồ, sông suối

- Hơn nữa nguồn nước sạch mà chứa nhiều chất CO2 cũng làm tăng khả năng ăn mòn tháp bởi tính axit hữu cơ cao.

- Người dùng ít vệ sinh, bảo dưỡng tháp giải nhiệt.

Giải pháp xử lý các vấn đề thường gặp trong tháp giải nhiệt

Để xử lý tốt các vấn đề bên trong tháp giải nhiệt người dùng hãy nắm chắc các thông tin chi tiết dưới đây. Theo như ý kiến của người dùng có khá nhiều sự cố xảy ra bên trong tháp nhưng có lẽ người dùng sẽ gặp phải 1 trong 3 hỏng hóc dưới đây.

Các linh kiện bên trong tháp bị ăn mòn

Nguyên nhân khiến cho các linh kiện tháp giải nhiệt bên trong tháp bị ăn mòn có thể là do nguồn nước chứa chất CO2 hòa tan cùng với hơi axit cao nên gây ra tình trạng này. Đây cũng là một vấn đề nghiêm trọng mà khá nhiều người dùng gặp phải. Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể là do người dùng sử dụng sai hóa chất tẩy rửa hoặc sử dụng với nồng độ lớn và liên tục. Khi gặp phải tình trạng này người dùng cần chọn 1 trong các giải pháp khắc phục sau:

vấn đề thường gặp trong tháp giải nhiệt

Hiện tượng ăn mòn các linh kiện tháp giải nhiệt

- Thụ động hóa: Sử dụng chất ức chế để tạo thành một lớp màng oxit trên bề mặt các thiết bị kim loại bên trong tháp.

- Hấp thụ: Dùng chất ức chế để hấp thụ bề mặt các kim loại để ngăn chặn quá trình ăn mòn

- Tạo chất kết tủa: Người dùng cần lựa chọn hóa chất có khả năng hấp thụ với ion hóa trị II để tạo thành một lớp màng bảo vệ lên bề mặt kim loại của các phụ kiện tháp.

- Loại bỏ: Bạn cần vệ sinh, lọc nước đầu vào để loại sạch mọi tác nhân gây ăn mòn cho tháp.

Vi sinh vật, rong tảo phát triển bên trong tháp làm mát

Vi sinh vật phát triển bên trong tháp cũng là nguyên nhân khiến cho tháp giải nhiệt làm việc kém hiệu quả. Nguyên nhân mà nhiều người dùng gặp phải đó là do nồng độ của chất hữu cơ có trong nước cao tạo môi trường lý tưởng để vi sinh vật phát triển hoặc là do quá trình vệ sinh tháp chưa thường xuyên.

Để loại sạch và kiểm soát tình trạng này người dùng cân sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Có 2 loại hóa chất được sử dụng nhiều đó là chất oxy hóa và chất không oxi hóa. Chất oxy hóa sẽ loại sạch vi sinh vật khi tiếp xúc với tế bào sinh vật còn chất oxy hóa sẽ phản ứng với màng tế bào để tạo một lớp màng mới để vi sinh vật tự chết hay hạn chế quá trình trao đổi chất với môi trường bên trong tháp.

vấn đề thường gặp trong tháp giải nhiệt

Rong rêu phát triển mạnh bên trong tháp giải nhiệt ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc

Hiện tượng cáu cặn bên trong tháp giải nhiệt

Nguyên nhân gây ra tình trạng cáu cặn này có thể là do nguồn nước đưa vào bên trong tháp có chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn chưa được xử lý kỹ càng. Ngoài ra còn có thể là do nhiệt độ, áp suất cao cũng khiến chúng cặn bẩn tích tụ dưới đáy tháp. Để giải quyết tình trạng này bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

- Kiểm soát chu kỳ vận hành của hệ thống tháp giải nhiệt.

- Lắp đặt thêm hệ thống xả đáy thay vì người dùng sử dụng bằng tay để xả cáu cặn ra khỏi tháp.

- Sử dụng hóa chất để chống kết tủa, phân tán hoặc bẻ gãy cấu trúc để trì hoãn sự hình thành về cáu cặn, phân tán hạt nhỏ để chúng không kết hợp với nhau.

Lợi ích của việc xử lý cặn bẩn, rong rêu trong tháp giải nhiệt

- Đảm bảo cho hiệu suất làm việc của tháp giải nhiệt nhiệt.

- Hạn chế được các sự cố hỏng hóc, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên.

- Góp phần nâng cao tuổi thọ của máy móc trong nhà xưởng, nâng cao năng suất lao động đem lại nguồn thu lớn đối với doanh nghiệp hiện nay.

Trên đây là một số vấn đề thường gặp trong tháp giải nhiệt, hy vọng sẽ hữu ích đối với quý khách hàng; từ đó người dùng có tự mình vệ sinh bảo dưỡng tại nhà mà không cần tới sự hỗ trợ tới kỹ thuật viên. Để sở hữu cho mình sản phẩm tháp làm mát chất lượng tốt người dùng cần tìm đến các địa chỉ uy tín có thông tin địa chỉ rõ ràng để tránh “tiền mất tật mang”.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất