Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức tổng hợp

Phân loại tháp giải nhiệt? Sơ đồ tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt được sử dụng trong các nhà xưởng công nghiệp hiện nay bởi khả năng làm mát hiệu quả. Để vận hành tháp theo đúng quy trình thì người dùng cần nắm chắc được sơ đồ tháp giải nhiệt. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc được các thông tin về thiết bị hữu ích này, cùng theo dõi những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

sơ đồ tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt sở hữu nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt là thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của nước thông qua việc trích nhiệt từ nước và thải ra ngoài khí quyển qua hình thức bay hơi. Khi đó, nhiệt độ cao được trích xuất ra bên ngoài, lượng nước bên trong tháp giải nhiệt sẽ được làm mát đáng kể. Nhờ vậy, các thiết bị, máy móc trong nhà xưởng được làm mát đáng kể, giúp tăng năng suất đem lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp.

Phân loại tháp giải nhiệt

Có nhiều cách phân loại tháp giải nhiệt, dưới đây là 3 cách phân loại chính:

Hình dáng thiết kế

- Tháp giải nhiệt vuông: Được thiết kế theo cấu trúc hình khối nên khá đơn giản, thuận tiện khi lắp đặt.

- Tháp tản nhiệt tròn: Được thiết kế dạng tròn, có độ bền cao khi được cấu thành từ nhiều vật liệu tốt, có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét nên rất thích với nhiều không gian làm việc khác nhau, ngay cả những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt.

sơ đồ tháp giải nhiệt

Dựa theo hình dáng thiết kế có tháp giải nhiệt tròn và vuông

Cơ chế tuần hoàn nguồn nước

- Tháp làm mát tuần hoàn kín: Là loại tháp không loại bỏ nước sau khi được làm mát mà giữ lại một lượng cố định trong đường ống.

- Tháp giải nhiệt tuần hoàn hở: Nước tuần hoàn sẽ bị hao hụt trong quá trình bay hơi và sẽ được cung cấp bù bằng một lượng nước tương đương, nên chất lượng cũng sẽ thay đổi liên tục.

- Tháp hạ nhiệt không tuần hoàn: Thiết bị sử dụng nguồn nước dồi dào ở ao, hồ, sông,…nên giúp người dùng tiết kiệm khoản chi phí đáng kể.

Nguyên lý hoạt động

- Tháp giải nhiệt đối lưu cơ học: Thiết bị sử dụng vòng quạt lớn để hút khí cưỡng bức trong nước để tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí; tỷ lệ giải nhiệt phụ thuộc và đường kính, tốc độ của quạt và khối đệm trợ lực

- Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên: Sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ với không khí bên ngoài, và bên trong để làm máy nước. Khí nước nóng trong tháp sẽ bay lên trên, khí mát bên ngoài sẽ đi vào đáy tháp để làm mát nước. Thiết bị được làm bằng bê tông, cao 200 mét được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy có nhu cầu giải nhiệt cao.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay những dòng tháp nào đang bán chạy, nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Tham khảo: tháp giải nhiệt LiangChi, Tashin, Alpha,...  với nhiều mức giá thành, mẫu mã khác nhau đáp ứng từng yêu cầu đặt ra của khách hàng.

Tìm hiểu sơ đồ tháp giải nhiệt qua nguyên lý làm việc

sơ đồ tháp giải nhiệt

Hiểu rõ sơ đồ tháp giải nhiệt thông qua nguyên lý làm việc

Tháp tản nhiệt có nguyên lý làm việc khá đơn giản, người dùng chỉ cần nhìn vào sơ đồ tháp giải nhiệt là có thể thể dễ dàng hiểu được quy trình làm việc của tháp. Theo đó, nước nóng sẽ được đưa vào hệ thống bên trong tháp sau đó phun thành dạng tia và rơi xuống bề mặt của tấm tản nhiệt. Lúc này, luồng không khí từ bên ngoài sẽ được đưa vào bên trong tháp và đẩy từ dưới lên trên theo chiều thẳng đứng; luồng khí sẽ tiếp xúc với nước nóng, cuốn hơi nước nóng lên cao và thải ra ngoài khí quyển. Kết quả, nguồn nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn rồi dẫn qua hệ thống đường ống để phục vụ cho nhu cầu làm mát máy móc, thiết bị trong nhà xưởng.

Trên đây là những chia sẻ về phân loại và sơ đồ tháp giải nhiệt, hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn; từ đó có thể tự mình vận hành tháp mà không cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất