Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức tổng hợp

Cẩn thận nếu không muốn thợ sửa xe máy “luộc đồ” xe bạn

Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến nhất trong nước ta. Sau một thời gian sử dụng khá dài, xe có dấu hiệu xuống cấp hoặc xuất hiện những lỗi hư hỏng khác. Việc đem xe đi bảo dưỡng, thay thế là rất cần thiết.

Tuy nhiên, nếu chủ xe không tinh ý thì rất có thể bị thợ sửa dùng những chiêu trò “luộc đồ”. Sau đây là những trường hợp chủ xe nên cảnh giác cao.

Những cách thợ sửa xe máy “luộc đồ” xe bạn

Tính tiền công hoặc tiền phụ tùng với giá trên trời

Hầu hết, các tiệm sửa chữa xe máy đều có bán phụ tùng xe máy và nhận lắp ráp lên xe cho khách. Không ít những cửa hàng thường tăng giá cho các món phụ tùng lên gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần giá gốc của món hàng. Chắc chắn tiền công sửa chữa ở những địa chỉ như vậy sẽ không có giá cố định mà sẽ “nhìn mặt đặt giá”. Việc ép giá trên trời thường xảy ra với người những đối tượng không thực sự am hiểu về xe, nhất là các chị em phụ nữ.

Chi phí sửa chữa với “giá cắt cổ”

Vì vậy, khi xe gặp trục trặc người dùng nên đem xe đến những tiệm, trung tâm sửa chữa quen biết hoặc có thể đem xe đến những địa lý chính hãng của dòng xe sử dụng. Một số phụ tùng trong hãng sẽ có giá cao hơn bên ngoài một chút nhưng bù lại chúng có chất lượng cao nên người dùng có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.

Yêu cầu thay mới dù không cần thiết

Đây là trường hợp khá phổ biến bởi, nếu như xe bạn trong trường hợp bị chùng xích và bạn muốn đi căng dây xích. Tuy nhiên, khi đem xe đến quá sửa chữa lại nhận được lời đề nghị thay xích xe mới từ thợ sửa xe. Đây là một trong các chiêu trò của thợ sửa xe để dụ dỗ khách hàng thay mới những món đồ không thật sự cần thiết.

Phát sinh sửa chữa nhiều bộ phận khác

Để tránh tình trạng này xảy ra, chủ xe nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về xe như: cách tăng xích xe, chỉnh phanh tang trống như thế nào và giá cả ra sao,… Đây là những kiến thức vô cùng đơn giản nhưng lại rất cần thiết mà ít người chú ý. Nếu không muốn thợ sửa xe “móc tiền” của bạn một cách trắng trợn thì hãy tìm hiểu những kiến thức trên.

Phá xe hỏng nặng thêm trong lúc sửa chữa

Nhiều trường hợp khi đem xe đi vá và được thợ sửa xe báo rằng bị hỏng ruột và bắt buộc phải thay mới. Thực chất, ruột xe của người dùng hoàn toàn bình thường cho đến khi thợ sửa xe tiếp cận chúng.

Bên cạnh đó, thợ sửa xe còn có những chiêu trò phá phách xe như: vặn lỏng ốc, chỉnh ly hợp trên các dòng xe phổ thông như Yamaha, Honda Wave….Khi ốc này bị vặn lỏng ra thì vặn ga xe không thể lăn bánh được vì các lá bố trong ly hợp đã bị tách ra. Đương nhiên, đây là cơ hội để thợ sửa xe yêu cầu bạn sửa chữa phần động cơ xe, do đó chi phí sửa chữa lại tăng lên.

Những cách phá xe này tuy đơn giản nhưng lại rất dễ qua mắt chủ xe, đặc biệt là những người có thói quen phó mặc xe của mình cho thợ sửa chữa. Vì vậy, trong quá trình sửa chữa xe, chủ xe nên quan sát các thao tác của người thợ để có thể phát hiện những sai sót kịp thời. Đồng thời cũng có thêm những kiến thức về xe máy.

Nguyên nhân khiến thợ sửa xe dễ dàng qua mắt, dễ dàng phá xe hay ép giá phụ tùng chính là do sự thiếu hiểu biết của người dùng xe. Chỉ có cách tốt nhất để tránh những trường hợp này đó là tìm những địa chỉ uy tín để thực hiện sửa chữa, thay thế.

Lời khuyên của chuyên gia

Chọn địa chỉ uy tín sửa chữa

Đối với những người sử dụng xe máy, trước khi đem xe đi bảo dưỡng, sửa chữa cần lưu ý những điều sau:

-Phải tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các lỗi của xe để tránh nguy cơ bị móc túi dễ dàng.

-Trong trường hợp bất đắc dĩ phải đưa xe đi sửa chữa ở những tiệm không quen nên quan sát trong quá trình thợ sửa chữa. Điều này cũng giúp người thợ phải dè chừng bởi không biết chủ xe có phát hiện ra hành vi gian lận hay không.

-Nên trao đổi thẳng thắn mức giá, phụ kiện và các chi tiết thay thế như thế nào để tránh những chi phí phát sinh. 

-Tìm địa chỉ tin uy tín, có tên tuổi để sửa chữa.

Như vậy, với bài viết này chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về kinh nghiệm khi đem xe đi sửa chữa, thay thế phụ tùng. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp chủ xe áp dụng hiệu quả nhất.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất