Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Máy làm lạnh nước- Làm lạnh hóa chất thực phẩm

Thật không hổ danh với cái tên "Máy làm lạnh nước thần thánh" hiện đại nhất thế giới, chúng đã giúp phát triển mạnh nhiều ngành công nghiệp quan trọng của nước ta trong đó có ngành công nghiệp thực phẩm. Chúng giúp duy trì lạnh lên men thực phẩm và các loại chất lỏng cần làm lạnh khác v...v.

(YenPhat.vn)- Với công nghệ hiện đại được dùng nhiều trong làm lạnh hóa chất, chế biến thực phẩm máy làm lạnh nước- water chiller đã ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các nhà máy thực phẩm. Để hiểu hơn về ứng dụng quan trọng này, bạn có thể tham khảo những thông tin hay sau: 

 máy làm lạnh nước trong công nghiệp thực phẩm

Máy làm lạnh nước- làm lạnh hóa chất, lên men thực phẩm

Thật không hổ danh với cái tên "Máy làm lạnh nước thần thánh" hiện đại nhất thế giới, chúng đã giúp phát triển mạnh nhiều ngành công nghiệp quan trọng của nước ta trong đó có ngành công nghiệp thực phẩm. Chúng giúp duy trì lạnh lên men thực phẩm và các loại chất lỏng cần làm lạnh khác v...v.

 

Tính Toán nhiệt quá trình làm lạnh như sau:

  - Thường thì Hóa chất cần làm lạnh cần được cung cấp những thông số sau: 

  • Nhiệt dung riêng Cp (Kg.Kj/K).
  • Khối lượng sản phẩm cần làm lạnh M (Kg).
  • Nhiệt độ cần hạ xuống của sản phẩm At (T trước - T sau) (oC hay oF).
  • Quá trình tỏa nhiệt khi pha trộn sản phẩm Q tỏara (Kcal/h, Kw/h..).

  - Từ đó dựa vào công thức tính toán nhiệt: Q = Cp x At x M + Q tỏara

  - Chúng ta có một số bảng tra cho một số loại hóa chất điển hình. Nhưng lại có điều hạn chế là đây là một hỗn hợp hóa chất, cho nên ta bắt buột tính từng loại hóa chất riêng biệt, xem toàn bộ hóa chất pha trộn là hóa chất đơn với loại có Cp x At lớn nhất. Và chọn hóa chất đó là điển hình cho quá trình tính toán. Liên hệ 0985.6263.07 để tìm hiểu kỹ hơn về tính toán nhiệt trong quá trình làm lạnh được chi tiết và cụ thể giúp bạn hình dung dễ hơn. 

 

Trao đổi nhiệt từ nước lạnh water chiller:

  - Máy làm lạnh nước chiller dùng nước lạnh qua hệ thống trao đổi nhiệt: Tấm PHE ( Plate Heat Exchanger), bồn inox 2 lớp ( bồn khuấy) (lên men hay làm lạnh hóa chất), hay dùng cả bình ngưng ống chùm bằng đồng phủ niken hay bằng inox, điều đã thiết kế với hệ số trao đổi nhiệt rất lớn. 

 

Lưu ý từ nhà cung cấp:

- Các hóa chất thường tác động mạnh đến quá trình làm việc của Water Chiller nên nhà cung cấp chiller sẽ hạn chế vị trí đặt sao cho ít ảnh hưởng nhất. 

- Do đa số các nhà máy sản xuất hóa chất ở Việt Nam là loại vừa và nhỏ thường không có chuyên gia tính toán quá trình nhiệt cho sản phẩm nên các thông số cung cấp đều rất hạn chế. 

- Nhà cung cấp chiller dựa vào kinh nghiệm hay dây chuyền trước đó của nhà máy và đưa ra một kết quả tối ưu nhưng tính toán đó với hệ số dự phòng hơi cao sẻ làm tăng giá thành đầu tư cho hệ thống.

 

Các mô hình lên men thực phẩm tham khảo:

Một số mô hình cho hệ thống dùng nước lạnh từ dẩn vào bồn khuấy để làm lạnh hóa chất.

máy làm lạnh nước làm lạnh hóa chất thực phẩm

máy làm lạnh nước làm lạnh hóa chất thực phẩm 2

 

 

máy làm lạnh nước làm lạnh hóa chất thực phẩm 3


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất