Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Dầu máy nén khí và những thông tin cần biết

Theo các chuyên gia kỹ thuật máy nén khí chia sẻ: có nhiều trường hợp máy nén khí bị hỏng hóc, giảm tuổi thọ không phải do chất lượng máy hay ảnh hưởng trong quá trình làm việc mà là do sự kém hiểu biết của người dùng về dầu máy nén khí. Vậy nên việc nắm rõ thông tin khi sử dụng dầu máy nén khí là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là những vấn đề cần chú ý khi sử dụng dầu cho cả máy nén khí piston và máy nén khí trục vít.

Bài liên quan:

Dầu chính hãng - Sự lựa chọn thông minh cho máy nén khí

1.      Thay dầu bôi trơn định kỳ

Với cả máy nén khí trục vít và piston đều cần phải sử dụng dầu máy để bôi trơn và làm mát động cơ. Nếu không thay dầu máy nén khí thường xuyên sẽ khiến dầu bị bẩn, gây ra tình trạng bó đầu máy, các linh kiện trong đầu máy bị hư hỏng.

Từ đó khiến máy không thể vận hành và người sử dụng bắt buộc phải thay đầu máy mới hoặc toàn bộ linh kiện máy nén khí.

Đối với máy nén khí piston, cần thay dầu sau 1000 giờ làm việc.

Đối với máy nén khí trục vít, sau 3000 giờ làm việc cần phải thay dầu.

Song song với đó cũng cần xem xét môi trường có bụi bẩn và độ ẩm bất thường hay không để linh hoạt thời gian thay dầu cho phù hợp.

nay_nen_khi_piston_fusheng

 

Thay dầu máy nén khí piston sau 1000 giờ làm việc

2.      Chọn dầu có độ nhớt không phù hợp

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng sử dụng loại dầu máy nào cũng được. Nhưng các chuyên gia kỹ thuật tư vấn rằng nên chọn đúng loại dầu do các nhà sản xuất khuyên dùng để kéo dài tuổi thọ và vận hành máy hiệu quả nhất.

Lý do là vì mỗi loại máy nén khí được thiết kế máy nén với tốc độ vòng quay đầu máy khác nhau, dẫn đến độ nhớt cần sử dụng khác nhau.

Ví dụ: máy nén khí fusheng piston nên sử dụng dầu SAE 20 vào mùa đông và dầu SAE 30 vào mùa hè. Máy nén khí fusheng trục vít thì sử dụng dầu FS600.

dau-may-nen-khi

 

Chọn loại dầu máy nén khí phù hợp với từng loại sản phẩm

3.      Duy trì dầu máy nén khí ở mức ổn định

Máy nén khí hoạt động tốt nhất khi dầu nằm ở giữa mức giới hạn trên và giới hạn dưới. Dầu máy quá nhiều hay quá ít cũng đều gây ra những ảnh hưởng không tốt đến chất lượng máy.

Luôn kiểm tra kính thăm dầu của máy và nhanh chóng bổ sung khi dầu máy bị thấp. Nếu thấy dầu máy thấp hơn mức giới hạn dưới thì không được vận hành máy. Khi đổ dầu vào máy, không đổ cao hơn mức giới hạn trên.

Khi mua dầu máy nén khí, cần lựa chọn các đại lý sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp. Các đại lý này thường có đầy đủ các dầu cho các loại máy nén khí, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nên bạn sẽ lựa chọn được các loại dầu tốt phù hợp với máy.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất