Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Những lỗi thường gặp ở máy nén khí piston

Trong quá trình sử dụng máy nén khí piston có thể bạn sẽ gặp phải không ít những sự cố. Tham khảo những cách đơn giản sau để bạn có thể khắc phục những lỗi cơ bản nhất.

Trong quá trình chúng ta sử dụng may nen khi không tránh khỏi những trục trặc khi máy đang hoạt động. Với nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh và sửa chữa máy nén khí chúng tôi xin đưa ra những lỗi thường gặp của máy nén khí piston và cách khắc phục những lỗi đơn giản để quá trình sử dụng máy được ổn định.
1. Khi máy nén khí piston không chạy
Trong trường hợp khi bạn cắm nguồn mà máy nén khí piston không có tín hiệu gì ( không có âm thanh, không có hoạt động ). Thì bạn phải nghĩ ngay đến vấn đề xuất hiện từ dây điện. Để khắc phục lỗi này bạn cần rút nguồn điện khỏi ổ cắm và kiểm tra nguồn điện áp, cầu chì xem có gặp vấn đề gì không?
Tiếp theo đến bạn cần kiểm tra các kết nối về điện trên công tắc áp suất và áp lực thực tế tại bình của máy nén khí piston.
Và cuối cùng bạn cần kiểm tra công tắc bảo vệ mức dầu thấp hoặc nhiệt độ cao của máy có hoạt động bình thường không.
Kiểm tra tất cả các lỗi trên chắc chắn bạn sẽ tìm ra nguyên nhân vì sao máy nén khí đang bình thường mà cắm điện không chạy và nhanh chóng khắc phục được để máy nén khí vận hành lại bình thường.


2. Máy phát sinh độ ồn lớn
Kiểm tra âm thanh phát ra từ đâu? các ốc vít, bulong có bị lỏng ra trong quá trình vận hành không và vặn lại khi cần thiết. Ngoài ra bạn cần kiểm tra các dây đai, pulley chuyển động xem có hoạt động bình thường.
Nếu độ ồn lớn xuất phát từ trong máy có thể do hệ thống dầu bôi trơn đã bị mài mòn hoặc do máy nén khí piston có vấn đề nào đó với vòng bi bạn có thể nhờ thợ tháo ra mà kiểm tra bôi dầu hoặc thay vòng bi mới.
3. Tiêu hao dầu
Dầu máy nén khí không thể tự nhiên tiêu hao quá nhiều chắc chắn là bị rò rỉ đi đâu đó thông thường là ở các van xả, ống dẫn dầu, các phớt chắn. Và nguyên nhân nữa có thể dầu đã bị lẫn vào trong khí nén. Nếu trong trường hợp này thì có thể do các nguyên nhân sau:
- Mức dầu cao: Giảm mức dầu xuống giữa 2 vạch đỏ ở thước thăm dầu thì dầu sẽ không đi vào khí nén nữa.
- Dùng dầu không đúng chủng loại.
- Nhiệt độ chạy máy ở mức cao
- Các xec măng bị hỏng, bề mặt xi lanh  bị mài mòn
4. Máy nén khí không sinh ra áp lực
Kiểm tra van/tấm khí đầu vào xem có bị hỏng hay tắc bẩn không? Vì nếu các bộ phận này hỏng thì khí sẽ bị dội ngược lại đường lọc khí thay vì được nén vào bình tích áp.


5. Áp lực khí lên chậm
Do máy nén không hết công suất hoặc do rò rỉ khí nén trên hệ thống :
- Kiểm tra van đầu vào/ra
- Kiểm tra gioăng làm kín
- Kiểm tra bộ lọc khí xem có bị tắc không.
6. Máy nén khí dừng lại, khí bị rò rỉ
Kiểm tra van unloader hoặc công tắc áp suất nếu không có vấn đề gì thì kiểm tra van check valve khi ban này hỏng khí nén sẽ bị dò rỉ ngược lại đường blow off.
7. Nước có trong khí nén
Sau khi khí nén ra khỏi bình mà nước vẫn còn lẫn trong khí nén thì nên kiểm tra kỹ hoạt động của van xả nước.
8. Nhảy rơ le
Kiểm tra dòng điện cấp. Nếu điện áp quá thấp dẫn đến tình trạng quá tải. Nếu điện áp bị sụt quá nhiều thì do dây điện quá nhỏ có chỗ hở hoặc han gỉ.
9. Khi khởi động có âm thanh rít lên
Phần lớn lỗi này là do dây đai chuyển động quá lỏng lẻo phải chỉnh lại dây đai hoặc thay thế dây đai mới

Trên đây là những lỗi cơ bản nhất chúng ta hay gặp nhất trong quá trình sử dụng máy nén khí piston. Hi vọng qua bài viết này quý khách có thể tự khắc phục được để sử dụng máy nén khí được an toàn, hiệu quả và ổn định.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất