Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Làm sao để sử dụng máy nén khí bền bỉ, hiệu quả

Cách sử dụng máy nén khí tốt nhất. tham khảo bài viết dưới đây.

Bước vào thế kỷ 20 khoa học, kỹ thuật phát triển mạnh mẽ. Những hệ thống điều khiển bằng khí nén ngày càng được áp dụng rộng rãi và đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau như: phun sơn, sản xuất thiết bị điện tử,rửa xe, bơm hơi... Ngoài ra thiết bị điều khiển bằng khí nén còn được sử dụng trong các thiết bị kiểm tra của lò hơi, mạ điện, bao bì, đóng gói và hóa chất....
Sử dụng may nen khi cần nắm chắc được các vấn đề bảo dưỡng định kỳ và phải làm đúng những yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất đưa ra để máy nén khí luôn hoạt động tốt, ổn định và bền bỉ.
1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm đúng nguyên tắc sử dụng máy
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là điều rất cần thiết khi sử dụng bất kỳ một loại máy nào để tránh những tình huống vô tình làm hư hỏng máy hoặc trục trặc kỹ thuật mà không hề được bảo hành của nhà sản xuất.
2. Phải hút độ ẩm trong bình chứa khí nén
Khi bình được đặt ở nơi ẩm ướt, hoặc do quá trình sử dụng sẽ khiến bình chứa khí nén thường bị ẩm. Hầu hết các bình chứa đều có van thoát hơi ẩm, chú ý van này luôn phải ở trạng thái làm việc hiệu quả. Trước khi tháo nước đọng cần phải tháo hết không khí trong bình.


3. Lỗ thông gió phải được làm sạch
Lỗ thông gió của máy nén khí sẽ bị cáu bẩn khi máy nén khí hoạt động trong thời gian dài, bị quá tải. Vì vậy lỗ thông gió cần được vệ sinh, giữ sạch sẽ nhất là khi máy hoạt động trong môi trường có nhiều bụi bẩn.
4. Kiểm tra thường xuyên các ốc vít, ống nối
Trong quá trình vận hành máy, động cơ hoạt động gây nên sự rung lắc làm lỏng các ốc vít, đai ốc, bu lông nên thường xuyên phải kiểm tra và vặn chặt lại tránh bị long ra khi máy đang hoạt động.
Kiểm tra ống nối nếu phát hiện bị nứt hay ăn mòn cần thay thế ngay tránh gây rò rỉ và gây áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống.
5. Kiểm tra van an toàn
Khi máy hoạt động quá nóng hoặc áp suất dầu của động cơ thấp van an toàn dùng để tắt máy. Kiểm tra thường xuyên van an toàn giúp máy nén khí hoạt động ổn định.


6. Thay thế bộ lọc khí khi cần thiết
Nếu bộ lọc nhanh bám bụi nên thay định kỳ 6 tháng 1 lần. Tránh để bộ lọc bụi bẩn sẽ khiến không khí từ bên ngoài vào bên trong máy sẽ làm máy nhanh hỏng.
7. Làm sạch bình chứa nhiên liệu
Làm sạch bình chứa mỗi năm để loại bỏ phần nhiên liệu dư thừa để động cơ họat động tối ưu nhất, tăng tuổi thọ của máy.
8. Kiểm tra và thay dầu
Máy hoạt động từ 500-1000 giờ thì nên thay dầu nếu máy nén khí bạn đang sử dụng chạy bằng dầu. Nếu là máy nén khí không dầu bạn có thể bỏ qua điều này.
9. Thay thế định kỳ bộ lọc tách nhớt
Cứ sau 100 giờ máy nén khí hoạt động thì nên thay bộ lọc nhớt để máy nén khí hoạt động tốt.
10. Bộ trao đổi nhiệt cần làm sạch
Việc bộ trao đổi nhiệt của máy nén khí có hoạt động tốt hay không ảnh hưởng tới việc giảm nhiệt độ hoạt động của máy. Thường xuyên làm sạch bộ trao đổi nhiệt làm tăng tuổi thọ của máy.
Trên đây là 10 nguyên tắc sử dụng máy nén khí. Nếu tuân thủ đúng 10 quy tắc trên chắc chắn máy nén khí của bạn sẽ làm việc tối ưu nhất và tuổi thọ máy sẽ tăng lên đáng kể. Áp dụng cho cả các loại máy như máy nén khí trục vít, máy nén khí piston .....


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất