Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Cách lựa chọn máy nén khí

Máy nén khí là loại máy không thể thiếu trong nhiều dây truyền sản xuất công nghiệp hiện đại ngày nay. Tùy theo những yêu cầu về mặt kỹ thuật mà người ta lựa chọn những loại máy nén khí có những đặc điểm về khí nén cho phù hợp, như: bơm hơi, thổi khí hoặc cung cấp cho các loại máy móc nhỏ thì máy nén khí loại từ 3.7kw (5Hp) trở xuống là thích hợp hơn cả.

Để có thể chọn mua được một máy nén khí tốt và theo đúng yêu cầu của mình. Bạn cần lựa chọn theo những tiêu chí sau:

1.Lựa chọn công suất:

Bạn cần phải biết được toàn bộ các dụng cụ sử dụng khí và lưu lượng khi sử dụng của chúng (lit/phút hoặc m3/h).Tổng lưu lượng của máy nén khí là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%

LL Máy nén khí=LL(Dụng cụ 1+Dụng cụ 2+…+Dụng cụ n)x1.25

2.Lựa chọn nguồn điện

Kiểm tra xem bạn cần máy nén khí 1 pha hay 3 pha.Nếu bạn sử dụng dụng cụ đòi hỏi nguồn khí biến động và thời gian chịu tải lớn hơn 5 phút,bạn nên cân nhắc mua máy sử dụng biến tấn

3.Chất lượng máy

Nên chọn mua loại máy chất lượng cao,bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sở hữu máy(tiêu thụ điện,chi phí bảo dưỡng,phụ tùng..) giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.

4. Lựa chọn các phụ kiện cho máy nén khí

Nếu có những yêu cầu về bảo vệ môi trường,cần sử dụng khí khô và sạch bạn cần có những phụ kiện như bộ lọc và máy sấy khí và 1 số phụ kiện cho máy nén khí.Nếu bạn cần chất lượng khí đặc biệt như trong ngành thực phẩm hay y tế,bạn nên chọn loại máy không dầu.

5.Lựa chọn độ ồn của máy

Nếu bạn có một phòng riêng cho máy,bạn có thể lựa chọn máy có độ ồn lớn.Nếu sử dụng các dụng cụ đòi hỏi nguồn khi biến động và thời gian chịu tải lớn hơn 5 phút,bạn nên cân nhắc mua máy sử dụng biến tần.

6.Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh,dễ dàng trong việc vận hành ,bảo trì và bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng nhà cung cấp.

Máy nén khí được sản xuất bởi rất nhiều hãng như:  máy nén khí Puma, Fusheng, Koku, máy nén khí trục vít, máy nén khí không dầu...

Lưu ý khi sử dụng máy nén khí:

- Thường xuyên kiểm tra các rò rỉ trong đường ống ,tất cả các khớp xương,cống,van,ống linh hoạt,phụ kiện và các đơn vị lọc và bôi trơn
- Cài đặt giờ tự động để tắt máy nén khí của bạn khi không sử dụng
- Áp suất không khí giảm đến mức tối thiểu cần thiết để thực hiện công việc
- Rút ngắn khoảng cách phân phối không khí hoặc nhìn vào máy nén khí di chuyển của bạn đến gần hơn nơi khí nén của bạn được sử dụng.
- Kiểm tra tất cả các ổ đĩa vành đai căng thẳng thường xuyên trong các máy nén khí đai theo định hướng.Năng lượng tổn thất do căng thẳng không chính xác,do căng thẳng quá mức về máy nén khí và vòng bi động cơ là phổ biến.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất