Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy hải sản:Làm đông lạnh thủy hải sản, chế biến nhanh chóng, năng suất cao; Bảo quản thủy sản không bị ôi, ươn, đảm bảo chất lượng cho xuất khẩu; Giúp giảm nhiệt độ môi trường làm việc và hiệu quả công việc được tăng lên rõ rệt,...

Máy làm lạnh nước công nghiệp có ứng dụng gì trong chế biến thủy sản? Nếu thiếu đi chúng ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản của nước ta có phát triển không? Và tính toán năng suất lạnh cho hệ thống chế biến như thế nào? Những thông tin bạn cần sẽ được YenPhat.vn chia sẻ ngay tại dưới đây.

 

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản 1

 

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy hải sản:

-Làm đông lạnh thủy hải sản, chế biến nhanh chóng, năng suất cao

-Bảo quản thủy sản không bị ôi, ươn, đảm bảo chất lượng cho xuất khẩu

-Giúp giảm nhiệt độ môi trường làm việc và hiệu quả công việc được tăng lên rõ rệt

 

1.Giới Thiệu Mô Hình làm lạnh nước chiller: Thiết kế hệ thống làm lạnh nước chiller cung cấp nước lạnh cho chế biến chả cá xuất khẩu:

 - Theo yêu cầu công nghệ của việc chế biến chả cá tại một nhà máy A (giả thuyết) thì nhiệt độ thịt cá lúc vào ép khuôn lý tưởng là, ( 18÷20)0C do đó phải sử dụng nước lạnh 70C để rửa cá và thịt cá,  trong dây chuyền chế biến, giúp cho chả cá có độ dẻo dai và đảm độ tươi về màu sắc, cũng như đảm bảo yêu cầu công nghệ.

 Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản 2

2.Tính Toán năng Suất Lạnh Chiller Cho Hệ Thống:

a.Tính toán công suất lạnh tổng yêu cầu cho cả hệ thống:
  - Lưu lượng nước lạnh: V= 40m3/h
  - Nhiệt độ nước cấp: t1= 300
  - Nhiệt độ nước lạnh yêu cầu: t2=70
  - Năng Suất lạnh hạ nước lạnh từ 30oC Xuống 7oC trong 1 giờ: 

b.Bố Trí hệ Thống:
 - Máy chiller được thiết kế theo tiêu chuẩn với độ chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ nước vào và nhiệt độ nước ra là 50C, để đảm bảo thời gian sản xuất ta chia việc làm lạnh thành 2 quá trình (2 chế độ làm lạnh).
- Hệ thống lúc này bao gồm 2 cụm máy chiller nối tiếp nhau:

  • Q1= Cp x Δt x V/3,6=4,186 x (30-7) x 40 x 1000/3600 =1069,76 kw 
  • Tổn thất nhiệt qua tank ( 10m3): Q2=1,322 kw 
  • Tổn thất nhiệt qua đường ống: Q3= 1,53 kw 
  • QChiller = 1073 Kw lạnh.

+ Máy chiller số 1: Làm lạnh tuần hoàn nước ở nhiệt độ 300C xuống 120C trong tank chứa nước lạnh số 1, sau đó nước lạnh trong tank số 1 sẽ đưa qua chiller số 2. 
Lưu lượng nước : 40m3/h, Nhiệt độ nước vào : t’ = 30 0C, Nhiệt độ nước ra : t’’= 12 0

Q1 = Cp x Δt x V/3,6= 4,186 x (30-12) x 40 x 1000/3600 = 843,104 kw = 240 RT (Tons lạnh).

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản 3

 + Máy chiller số 2: Làm lạnh nước từ nhiệt độ 120C xuống đến 70C và đưa vào tank chứa nước lạnh số 2, rồi đưa vào dây chuyền sản xuất chả cá.
Lưu lượng nước : 40 m3/h, Nhiệt độ nước vào: t’ = 12 0C, Nhiệt độ nước ra : t’’= 7 0

Q2 = Cp x Δt x V/3,6= 4,186 x (12-7) x 40 x 1000/3600 = 233 kw = 66 RT (Tons lạnh).

 Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản 4

 

Với máy làm lạnh nước chiller, ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản của nước ta đã ngày càng đi lên rõ rệt không những phát triển xuất khẩu mà còn được bạn bè các nước láng giềng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm. Nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về lắp đặt, bảo trì, sửa chữa hệ thống máy làm lạnh nước và tính toán làm lạnh cho chế biến thủy hải sản thì hãy liên hệ 0985.6263.07 luôn và ngay nhé. Yên Phát sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn 24/7. 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất