Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức tổng hợp

Xe máy không đề được - Cách khắc phục làm thế nào?

Hiện nay, xe máy đang là phương tiện được rất người sử dụng ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của nó có thể giúp người dùng di chuyển dễ dàng hơn. Tuy được rất nhiều người ưu ái thế nhưng trong quá trình sử dụng thì vẫn không tránh khỏi những lỗi nghiêm trọng đặc biệt là không đề được xe. Vậy, để khắc phục tình trạng không đề được xe cần phải làm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, xe máy đang là phương tiện được rất người sử dụng ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của nó có thể giúp người dùng di chuyển dễ dàng hơn. Tuy được rất nhiều người ưu ái thế nhưng trong quá trình sử dụng thì vẫn không tránh khỏi những lỗi nghiêm trọng đặc biệt là không đề được xe. Vậy, để khắc phục tình trạng xe không đề được ta cần phải làm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Bộ đề xe máy bị hỏng nên không đề được

Một số lỗi thường gặp đối với bộ đề của xe máy

 

==>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ tiền ra mua thiết bị đánh giày tự động, có đáng không?

Nguyên nhân gây ra xe không đề nổ được

- Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho xe không nổ được máy chính là do bình ắc quy yếu, hết điện. Trong tình trạng này bạn có thể dễ dàng nhận biết xe có điện hay không thông qua dàn đèn của xe. Nếu khi bật khóa lên mà thấy các đèn này không sáng hoặc sáng một cách yếu ớt thì có nghĩa là bình ắc quy đã bị yếu hoặc hết điện và có khả năng bộ điện nguồn của xe có vấn đề không thể cung cấp đủ điện cho xe hoạt động.

Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra bằng cách bật khóa và sử dụng còi, tiếng còi sẽ giúp cho bạn biết được tình trạng điện của xe theo âm lượng, nếu tiếng to nghĩa là điện vẫn khỏe còn nếu tiếng nhỏ thì do điện đã quá yếu. Không chỉ vậy, nếu như trong trường hợp bạn bật khóa mà không lên đèn và thử còi cũng không có tiếng nghĩa xe của bạn đã mất điện toàn bộ hệ thống xe.

- Nguyên nhân thứ hai: nếu khi ấn nút đề không có tác dụng mà đèn còi vẫn hoạt động bình thường. Đặc biệt, nếu sau khi kiểm tra các đèn và còi mà vẫn hoạt động bình thường, thì bạn cần kiểm tra xem củ đề hoặc công tắc đề có bị hỏng hay không. Bên cạnh đó, nếu ấn nút đề không có hiện tượng kêu hoặc  không khởi động được thì rất có thể do 1 trong 2 thứ trên xe đã bị hỏng và không có tiếp xúc nút công tắc đề hoặc công tắc phanh. Bởi những loại công tắc này đều tham gia vào quá trình đề xe và nếu chỉ 1 bộ phận có vấn đề thì chiếc xe sẽ bị ảnh hưởng và không thể khởi động được.

- Nguyên nhân thứ ba là do hỏng Bugi đánh lửa. Nếu khi ấn nút đề bạn cảm thấy xe hơi rung lên nhưng vẫn không nổ máy thì rất có thể bugi xe đã bị hỏng. Đặc biệt, việc khởi động của xe chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố đó chính là xăng gió và lửa. Xăng gió là việc của chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử, nó tùy vào loại xe cũng như lửa chính là điện đánh kích nổ trong buồng đốt được thông qua bugi. Do đó, nếu thấy xe có hiện tượng này, việc đầu tiên bạn cần kiểm tra bugi xem có đánh lửa hay không để thay thế và vệ sinh. Nếu trong trường hợp bugi vẫn hoạt động bình thường thì nên kiểm tra xăng gió theo chế hòa khí hoặc bộ hệ thống phun xăng điện tử có hư hỏng gì không.

 

Công tắc bị hỏng khiến máy không đề được

Xe không đề được có thể do công tắc bị hỏng

 

==>> Xem thêm: Những tiêu chí mua máy đánh giày chất lượng, phù hợp nhất

Cách khắc phục xe không đề nổ được

- Nếu nguyên nhân là do bình ắc quy hết hoặc yếu điện thì bạn cần tìm một bình ắc quy khác có điện và câu điện từ bình ắc quy mới qua bình cũ bằng cách nối các điện cực âm (-) và dương (+) của hai bình ắc quy này lại với nhau sao cho tương xứng với nhau. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn cần phải thay mới bình ắc quy đó, hiện giá thành cho một bình ắc quy có giá dao động khoảng 350.000 đồng.

- Nếu trong trường hợp đã câu điện từ ắc quy khác sang mà xe đề vẫn không nổ được thì có nghĩa là bộ điện của xe đã có vấn đề, lúc này bạn cần phải mang xe đến cửa hàng gần nhất để tìm kiếm sự trợ giúp.

- Trong một trường hợp khác, nếu bạn đã nhấn nút đề nhưng vẫn không thấy hiện tượng gì thì rất có thể là công tắc đề của xe đã bị hỏng. Lúc này bạn nên bình tĩnh thử đạp cần khởi động phía sau xe. Nếu sau khi bạn đã đạp cần khởi động xe nhưng xe vẫn không nổ máy thì có nghĩa là rơ le của bạn đã bị hỏng. Bởi lúc này do đã cấp lượng điện vào củ đề đủ nhưng củ đề vẫn không quay và đây là cách báo động bạn cần biết. Củ đề không quay thường có nhiều nguyên nhân gây ra như chổi than bị mòn, củ đề quá cũ bị bám rỉ, bạn cần gõ vào củ đề rồi thử đề lại và mang xe đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và bảo trì, thay chổi than đề.

 

Kéo le giúp xe dễ đề được

Kéo le ra sẽ có thể giúp xe đề dễ dàng hơn

 

Trên đây là một số thông tin về việc xe không đề được và cách khắc phục của nó như thế nào, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn để có thể tự rút ra bài học cho bản thân.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất