Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức

Thế nào là rửa xe không chạm, rửa xe không chạm có tốt không

Khi đi trên đường, bạn sẽ bắt gặp các biển hiệu hoặc trên một diễn đàn online nào đó có tựa là “rửa xe không chạm”.

Bạn luôn thắc mắc về quy trình rửa xe không chạm có thực sự tốt đối với các loại phương tiện hay không. 

Thế nào là rửa xe không chạm ?

Nếu bạn chưa từng tìm hiểu hay nghe tới phương pháp rửa xe này thì bạn có thể hiểu đây là một dạng công nghệ rửa xe được cải tiến trong thời gian qua. 

Đối với hình thức rửa xe này thì chủ đầu tư sẽ thiết kế mô hình công nghệ rửa xe không chạm bằng cách sử dụng bình phun bọt tuyết cùng dung dịch rửa xe chuyên dụng xịt lên xe để tăng khả năng làm sạch các chất bẩn bám trên xe. 

Người dùng thường lựa chọn loại hóa chất dạng bột hoặc dạng lỏng để rửa xe. Hình thức rửa xe này, nhân viên rửa xe chỉ cần dùng vòi xịt nước thông thường làm ướt xe rồi dùng đầu phun bọt tuyết lần lượt từ trên xuống dưới theo chiều dọc của xe ô tô hay phun từ trước ra sau hoặc từ sau tới trước theo chiều ngang của thân xe. Sau đó, nhân viên rửa xe sẽ sử dụng bộ vòi phun nước cao áp với áp suất nước cực lớn để xịt rửa, làm sạch các vết bẩn trên xe lần lượt theo chiều của ô tô. 

Rửa xe không chạm có sạch hơn rửa xe thường?

Để làm sạch một chiếc xe, bạn không thể bỏ qua các công đoạn trong quy trình rửa xe bằng cách không cần trang bị thêm các dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp như chổi, khăn lau giúp hạn chế các vết trầy, xước xe. Đồng thời làm sạch các lớp bụi bẩn, bùn đất bám trên thân, trong gầm xe nhằm hạn chế tối đa nguồn nhân lực và tiết kiệm thời gian, công sức để rửa một chiếc xe. 

Do rửa xe bằng hình thức không chạm nên yêu cầu bắt buộc là loại máy phun rửa xe phải có công suất làm việc lớn và áp lực phun cực đại nên hiệu quả làm sạch đến 90% vết bẩn bám trên xe. Bên cạnh đó, có thể rút ngắn thời gian để rửa một chiếc xe và các chủ đầu tư kinh doanh tiệm rửa xe có thể thu lợi nhuận đáng kể từ việc rửa được số lượng xe nhiều hơn.

Điểm cộng của công nghệ rửa xe không chạm là chủ đầu tư có thể tiết kiệm được một khoản chi phí hóa đơn điện năng hàng tháng. 

Chính vì thế, nếu bạn không có thời gian chờ đợi để rửa một chiếc xe ô tô thì bạn có thể sử dụng hình thức rửa xe không chạm. Với những ưu điểm mà loại hình rửa xe này mang lại sẽ giúp cho người rửa xe thấy thuận tiện hơn.

Nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm

Bên cạnh những đặc điểm nổi trội của hình thức rửa xe không chạm thì phương pháp này vẫn tồn tại nhiều hạn chế như công nghệ rửa xe có giá thành cao hơn nhiều so với các loại máy phun rửa áp lực cao thông thường khác, bởi công nghệ này cần phải đầu tư một thiết bị rửa xe cao áp có áp lực xịt nước tối thiểu từ 50 kg/cm2. 

Một điểm hạn chế khác đó là dung dịch dùng trong công nghệ rửa xe không chạm đó phải có các thành phần tẩy rửa cực mạnh để khi kết hợp với nguồn nước tạo ra nhiều bọt tuyết nên nếu nhân viên không chú ý thì rất dễ bị mất lớp sơn bóng trên bề mặt xe. Đồng thời các vết bẩn như đồ ăn, dầu nhớt bị đổ bám trên thân xe thì cần dùng khăn hoặc giấy lau mới sạch hoàn toàn. Nếu bạn để ý thì một lần rửa xe bằng phương pháp truyền thống có giá thành rẻ hơn rửa xe không chạm.

Qua bài viết trên, nhận thấy, phương pháp rửa xe không chạm so với rửa xe thông thường cũng không khác biệt. Điểm khác biệt đó là dung dịch dùng để rửa xe thông thường không thể sử dụng cho hình thức rửa xe không chạm. Nếu như xe của bạn có nhiều bụi bẩn bám vào thì bạn nên cân nhắc tới nhiều hình thức rửa xe khác nhau để xe được sạch sẽ, sáng bóng.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất