Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Tại sao cần bảo trì máy nén khí định kỳ

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, để máy hoạt động hiệu quả và tăng độ bền thì người dùng không thể bỏ qua việc vệ sinh bảo trì máy nén khí.

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, để máy hoạt động hiệu quả và tăng độ bền thì người dùng không thể bỏ qua việc vệ sinh bảo trì máy.

Vậy tại sao cần bảo trì máy nén khí định kỳ? Nên bảo trì máy như thế nào? Đây có lẽ là băn khoăn của không ít người tiêu dùng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

tại sao cần bảo trì máy nén khí định kỳ?

Bảo trì máy nén khí định kỳ giúp máy hoạt động ổn định

 

>>> Xem thêm:

Máy nén khí cho thợ lặn nên chọn loại nào mới phù hợp?

Cách để nhận biết đâu mới là một máy nén khí xịn

 

Lý do cần bảo trì máy nén khí định kỳ

- Bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ giúp máy hoạt động ổn định hơn

Mọi thiết bị máy móc nói chung và máy nén khí nói riêng sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận, linh kiện, chi tiết trong máy sẽ dần bị bào mòn, các chi tiết máy có thể bị oxy hóa, hoen gỉ hay bị bám nhiều bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì các linh kiện trong máy hoạt động sẽ kém hiệu quả hơn ảnh hưởng trực tiếp tới công suất làm việc của máy.

Chính vì thế, để đảm bảo máy bơm khí nén luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất, đảm bảo yêu cầu công việc, cũng như kéo dài tuổi thọ thì việc vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy nén khí định kỳmáy nén khí trục vít hay piston cũng như thay thế các linh kiện xuống cấp là điều vô cùng cần thiết.

- Bảo trì máy giúp giảm chi phí vận hành và sửa chữa

Những chiếc máy nén khí sau một thời gian dài sử dụng nếu không được bảo trì, bảo dưỡng sẽ có thể làm giảm tuổi thọ, tăng tiếng ồn, độ rung khi vận hành, làm hao tốn điện năng tiêu thụ. Việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí giúp người dùng phát hiện sớm những lỗi, sai sót hay sự cố mới phát sinh, từ đó đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời; nhờ đó giảm thiểu chi phí sửa chữa thay thế linh kiện máy trong tương lai.

Bảo dưỡng máy nén khí khi nào?

Cần bảo trì định kỳ máy để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất

Bảo dưỡng máy nén khí khi nào? Quy trình bảo dưỡng

Nhiều người dùng không biết nên bảo dưỡng máy nén khí khi nào?

Câu trả lời là: Tùy vào từng thời điểm mà cần thực hiện bảo trì, bảo dưỡng máy. Công việc này không thể ngừng trong một thời gian dài rồi mới làm mà phải thực hiện hàng ngày, hàng tháng, hàng năm mới cho hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng máy nén khí theo từng thời kì sử dụng.

- Bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày

Hàng ngày, trong quá trình sử dụng người dùng cần thường xuyên kiểm tra các vấn đề dưới đây để đảm bảo máy nén khí không bị lỗi khi đang hoạt động hoặc không có sự cố đang tiếc nào sảy ra.

- Khi máy chạy cần kiểm tra chấn động và tiếng ồn bất thường.

-  Kiểm tra và duy trì mức dầu nằm giữa kính thăm dầu.

- Xả van đáy bình chứa khí 4 tiếng hay 8 tiếng mỗi lần phụ thuộc vào độ ẩm của không khí. - Lau chùi máy sau khi sử dụng, che chắn khỏi các tác nhân gây hại cho máy

- Bảo dưỡng máy nén khí theo tuần

Nếu do điều kiện công việc quá bận khiến không thể tiến hàng các hoạt động bảo dưỡng máy hàng ngày thì ta cần có kế hoạch bảo dướng máy nén khí theo tuần với các bước cần làm dưới đây.

-  Làm sạch bộ lọc khí.

- Làm sạch tất cả linh kiện bên ngoài của máy.

- Kiểm tra hoạt động van an toàn bằng cách kéo vòng hay cần.

- Bảo dưỡng máy nén khí theo tháng

Các công việc cần làm trong quy trình bảo trì máy nén khí định kỳ cần nắm rõ:

- Kiểm tra dầu, thay nếu cần thiết.

- Kiểm tra rò rỉ của hệ thống khí: Kiểm tra các van xả và dây van nối giữa các piston và từ đầu nén xuống bình chứa khí xem có bị thủng hay dập vỡ hay hoen rỉ làm thủng không. Điều này sẽ gây thất thoát khí nén trong quá trình làm việc.

- Kiểm tra độ căng dây đai, tăng nếu cần. Nếu dây đai quá trùng cần điều chỉnh đầu nén hoặc động ra xa hơn hoặc thay thế dây đai mới.

- Bảo dưỡng máy nén khí theo quý

Người dùng tiến hành các công việc:

- Thay dầu định kì

- Kiểm tra các van, làm sạch muội than ở các van và đầu máy

- Kiểm tra và siết tất cả các bu lông, đai ốc,… nếu thấy cần thiết.

- Kiểm tra chế độ không tải của máy.

Từ những thông tin trên đây, hy vọng người dùng đã hiểu rõ về tầm quan trọng và biết cách bảo trì máy nén khí định kỳ. Nắm bắt, thực hiện quy trình đảm bảo mang tới những tính năng công việc cao nhất, vượt bậc, phòng tránh tối đa những sự cố trong quá trình hoạt động.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất