Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức tổng hợp

Những nguyên nhân khiến xe khó nổ máy và cách khắc phục

Hiện tượng xe khó nổ thường gây ức chế cho người sử dụng và đôi khi chúng làm lỡ việc của một số người. Vì vậy, nhiều người khi gặp trường hợp này không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào.

Hiện tượng xe máy khó nổ thường gây ức chế cho người sử dụng và đôi khi chúng làm lỡ việc của một số người. Vì vậy, nhiều người khi gặp trường hợp này không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào. Đó là lý do vì sao bạn nên đọc bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những kinh nghiệm quan trọng.

Xe máy khó nổ do ngộp xăng, thừa xăng

Thừa xăng, ngộp xăng là một trong những nguyên nhân khiến xe máy bị nổ khó. Nếu gặp trường hợp này, cách tốt nhất người lái nên tắt chìa khóa và dắt xe, tháo bugi nếu bị ướt, vệ sinh sạch sẽ nếu có muội đen sau đó lắp lại như cũ. Việc nên làm tiếp theo đó là mở nắp bình xăng, nhằm đảm bảo lỗ thông hơi của nắp bình xăng không bị tắc. Bởi nếu chúng bị tắc dẫn đến xăng không xuống chế hòa khí và xe không nổ được. 

Đổ quá nhiều xăng gây ngộp xăng khi nổ máy

Sau đó, người dùng tắt chìa khóa xe, không vặn tay ga mà thực hiện đạp máy khoảng 10 lần để lượng xăng còn sót lại trong máy được đẩy hết ra ngoài. Cuối cùng, thử khởi động lại xe là được.

Xe máy khó nổ máy khi thời tiết lạnh

Khi nhiệt độ môi trường xuống thấp, độ ẩm không không khí càng tăng sẽ làm cho xăng khó bay hơi. Do đó, lượng xăng không đủ đưa vào buồng đốt nên động cơ xe máy không thể nổ được. Biện pháp để khắc phục tình trạng này đó là người dùng cần kéo air gió ra bên trái để đóng gió lại. Việc này nhằm làm đậm hỗn hợp nhiên liệu cháy.

Kéo cần air gió sang bên trái để đóng gió

Bật nút chìa khóa qua nút ON, tắt hết đèn xe và xi nhan để tiết kiệm năng lượng. Tiếp theo, người dùng thực hiện đạp máy nhằm bôi trơn các chi tiết bên trong xe, giúp buồng đốt thoát khỏi trạng thái nguội. Nếu trong trường hợp xe không có cần thi thực hiện đề máy thường xuyên, mỗi lần cách nhau khoảng 5 giây. Không nên vặn ga quá nhiều vì như vậy có thể gây ngộp xăng. Người dùng có thể đưa air gió của xe về vị trí cũ khi xe đã nổ máy.

Xe máy khó nổ do lâu ngày không đi

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe khó nổ. Bởi khi xe được nghỉ ngơi quá lâu hay không sử dụng với thời gian trên một tuần. Cặn xăng sẽ bị lắng xuống, đọng trong bình xăng con dẫn tới hiện tượng khó nổ máy.

Cách khắc phục cho trường hợp này đó là xả hết xăng trước khi khởi động xe. Nên khóa xăng lại nếu không sử dụng xe trong một thời gian dài, khi nào sử dụng thì mở khóa xăng, tránh tình trạng xe không nổ máy.

Khóa xăng cẩn thận nếu không sử dụng xe trong thời gian dài

Một số nguyên nhân khác

Bugi bị ướt

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến xe máy khó nổ, bởi khi bugi bị uớt sẽ khiến cho bộ đánh lửa không hoạt động ổn định, đề máy không nổ. Cách khắc phục đó là chỉ cần tháo bugi ra và lau sạch là được.

Ắc-quy bị hỏng

Đề xe máy quá nhiều và liên tục có thể làm cho ắc-quy bị cạn kiệt, khiến xe không thể nổ máy. Nếu gặp trường hợp này, người dùng nên thay ắc-quy mới cho xe.

Ắc-quy hết nhiên liệu, hư hỏng nên kiểm tra và thay mới

Đứt hoặc cháy dây điện

Nguyên nhân dẫ đến tình trạng này có thể do chuột, bọ cắn phá làm đứt các mối nối điện, gây ra sự cố xe không nổ được. Cách tốt nhất đó là đem xe tới những tiệm sửa chữa để xử lý an toàn.

Một số lưu ý chung

-Để phòng tránh những hiện tượng gây sự cố khó nổ cho chiếc xe của mình như trên, người dùng cần để xe ở những nơi khô ráo, có nhiệt độ không quá thấp.

-Thực hiện bảo dưỡng thường xuyên đúng, đủ quy trình để tăng độ bền và khả năng vận hành của xe.

-Bên cạnh việc bảo dưỡng sửa chữa, người dùng nên lưu ý việc vệ sinh làm sạch xe thường xuyên. Có thể sử dụng các thiết bị phun rửa xe như máy rửa xe mini tại nhà để giúp chiếc xe lúc nào cũng sáng mới hơn.

Như vậy, qua bài viết này có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe không nổ được. Nguyên nhân chính vẫn là do cách sử dụng của người dùng bởi các cụ đã có câu “của bền tại người”. Vì vậy, thông qua bài viết này hy vọng người đọc sẽ rút ra được những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân trong việc sử dụng xe.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất