Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức

Những lỗi thường gặp ở bình bọt tuyết và cách khắc phục

Bình bọt tuyết là thiết bị hỗ trợ quá trình phun rửa vô cùng tiện lợi được đánh giá cao nhờ hiệu suất làm sạch cũng như độ bền, chất lượng bình cao.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta khó lòng tránh khỏi một số sự cố thường gặp. Vậy những lỗi thường gặp ở bình bọt tuyết là gì? Cách khắc phục ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thô qua bài viết dưới đây.

Lỗi bình bọt tuyết không phun được bọt tuyết

Đây là một trong những sự cố thường gặp đối với những chiếc bình bọt tuyết. Biểu hiện của sự cố này là dù bạn đã pha hóa chất, tiến hành vận hành máy xịt rửa xe nhưng lượng bọt tạo ra yếu thậm chí là không phun ra bọt. Điều đó khiến quá trình phun rửa bị ảnh hưởng cũng như để lâu có thể dẫn tới các sự cố nghiêm trọng đối với bình bọt tuyết.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn cũng như áp suất của máy

Sự cố này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà phổ biến nhất chính là do:

  • Hệ thống dẫn khí bị hở. Khi đó, lượng khí nén từ bình nén khí đi vào trong bình phun bọt tuyết không đáp ứng được đủ do bị hao hụt ra bên ngoài do đó mà ảnh hưởng tới quá trình hòa trộn hóa chất cũng như toàn bộ quá trình vận hành.
  • Mức áp suất của bình khí nén không đáp ứng được áp suất cần của bình tạo bọt tuyết. Do đó mà không tạo được lực để đẩy dung dịch bọt tuyết ra ngoài khi bóp súng phun.
  • Dây dẫn hóa chất bị tắc, van xịt bọt bị hư. Việc trong hệ thống dây dẫn có các dị vật khiến đường dây không thông, nhiều bụi bẩn lâu ngày không vệ sinh cũng sẽ dẫn tới tình trạng tắc dây dẫn hóa chất bọt tuyết.
  • Dung dịch hóa chất pha không đúng không đúng tỷ lệ. Việc hóa chất bị pha quá đặc hoặc quá loãng cũng sẽ khiến cho bọt tuyết phun không ra.

Tùy vào mỗi nguyên nhân mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau sao cho phù hợp nhất. Nếu như hệ thống dây dẫn khí bị hở, áp suất không đủ thì chúng ta nên có sự điều chỉnh về áp suất. Áp suất khí nén sử dụng cho bình tạo bọt tuyết thường dao động từ 3 – 5 bar. Quy chiếu theo đồng hồ đo áp để có sự điều chỉnh chính xác nhất. Kiểm tra hệ thống dây dẫn khí, nếu có hở, đứt, lỏng thì nên khắc phục nhanh chóng.

Tiến hành vệ sinh bình bọt tuyết thường xuyên để tránh bụi bẩn, dị vật làm tắc dây dẫn. Nếu dây dẫn bị tắc thì nên nhanh chóng lấy ra hoặc thay bằng dây mới.

Pha hóa chất đúng với tỷ lệ loại hóa chất đang dùng. Hóa chất nếu có nồng độ thường thì chúng ta pha với tỷ lệ 1:40 (1 lít hóa chất pha được với 40 lít nước). Hóa chất đậm đặc có tỷ lệ pha là 1:80 và dung dịch siêu đậm đặc sẽ là 1:120.

Bình bọt tuyết bị hỏng van một chiều

Van một chiều nếu gặp sự cố sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình vận hành

Có đến 90% mọi người dùng bình phun bọt tuyết đều đã gặp phải sự cố bình bọt tuyết bị hỏng van một chiều. Van này có nhiệm vụ cho khí nén từ bình nén khí đi vào bình phun bọt tuyết, đồng thời ngăn cản không cho luồng khí nén cũng như hóa chất bọt tuyết trào ngược lại đi vào bình khí nén.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hoặc do van có chất lượng không tốt khiến phát sinh sự cố. Khi đó, áp suất trong bình bọt tuyết cao hơn bên ngoài nên hóa chất bọt tuyết sẽ theo dây dẫn khí, đi qua van một chiều vào bình chứa khí nén. Điều này không những ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bình chứa khí nén mà còn gián tiếp ảnh hưởng tới chất lượng của các thiết bị cùng sử dụng khí nén từ bình.

Cách khắc phục nhanh nhất chính là thay van mới cho bình. Lưu ý nên lựa chọn cẩn thận những van có chất lượng tốt và phù hợp với bình phun bọt tuyết đang sử dụng.

Trên đây là những sự cố phổ biến nhất ở những model bình phun bọt tuyết. Để hạn chế những sự cố này xảy ra chúng ta nên bảo dưỡng, vệ sinh máy thường xuyên. Việc “phòng bệnh” bao giờ cũng sẽ dễ dàng hơn là “chữa bệnh”.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất