Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Nhà máy làm đá viên sử dụng tháp giải nhiệt như thế nào

Tại các nhà máy làm đá, các loại tháp giải nhiệt được sử dụng khá nhiều. Vậy ứng dụng của tháp giải nhiệt trong máy làm đá như thế nào? Sử dụng làm sao để có được hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tháp giải nhiệt trong nhà máy làm đá hiệu quả.

Thap giai nhiet trong hệ thống máy làm đá là hệ thống làm mát bằng nước và quạt gió. Chúng giảm nhiệt độ trong xưởng bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển .

Một tháp giải nhiệt hoàn chỉnh bao gồm: khung, thân tháp, khối đệm, tấm chắn nước, bể nước lạnh, bộ phận khí vào, cửa không khí đi vào, vòi và quạt.

Bài liên quan:

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo chung của tháp giải nhiệt vuông

Tìm hiểu 2 loại tháp giải nhiệt thông dụng hiện nay

Giải pháp sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả

1.       Lựa chọn tháp giải nhiệt thích hợp

Sau khi xây dựng xong tháp giải nhiệt, rất khó để thay đổi hiệu suất năng lượng của tháp. Do đó khi sử dụng tháp giải nhiệt tashin hay tháp giải nhiệt liangchi hoặc một số loại tháp khác thì cần lưu ý đến một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất như: công suất, chênh lệch nhiệt độ, tải nhiệt, nhiệt độ bầu ướt.

hap-giai-nhiet-tashin-yen-phat-1

 

Khi lựa chọn tháp giải nhiệt cần quan tâm đến công suất, chênh lệch nhiệt độ...

2.       Tác dụng của khối đệm

Khối đệm là một trong những phụ kiện tháp giải nhiệt quan trọng không thể thiếu. Nước nóng được đưa vào trên khối đệm và được làm mát qua nước bay hơi chảy từ trên xuống dưới tháp và tiếp xúc với không khí. Khối đệm tháp giải nhiệt ảnh hưởng đến năng lượng tiêu thụ theo 2 cách:

  • Điện sử dụng bơm nước lên khối đệm và quạt để đối lưu. Khối đệm được thiết kế nhằm phân bố nước hợp lý; kết hợp với tấm chắn nước, quạt, hộp số và các động cơ khác sẽ góp phần tiết kiệm điện năng cho nhà máy.
  • Diện tích bề mặt trao đổi nhiệt tác động đến quá trình trao đổi nhiệt giữa không khí với nước. Thời gian trao đổi nhiệt và sự chuyển động hỗn loạn của nước ảnh hưởng đến mức độ trao đổi nhiệt. Khối đệm sẽ xác định tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt. Mức trao đổi nhiệt càng lớn thì hoạt động của tháp giải nhiệt càng hiệu quả.

3.       Công suất

Lưu lượng và độ phân tán nhiệt là những chỉ số phản ánh công suất của tháp giải nhiệt. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là yếu tố chính quyết định công suất của tháp giải nhiệt mà còn cần những thông số thiết kế khác.

4.       Bơm và phân phối nước

Tối ưu hóa xử lý nước mát

Chu trình cô đặc (COC) bằng cách xử lý nước mát là cách chủ yếu được sử dụng để tiết kiệm nước tại các nhà máy sản xuất đá lớn.

thap-giai-nhiet-cho-nha-may-lam-da-vien

 

Để tiết kiệm nước, các nhà máy thường sử dụng chu trình cô đặc COC

Lắp tấm chắn nước

Theo thống kê của người dùng, cho dùng là bất kỳ loại tháp giải nhiệt nào, tháp giải nhiệt liangchi hay tháp giải nhiệt TSB thì tổn thất rò rỉ nước đều khoảng 0,02%.

Tuy nhiên, sau khi các nhà sản xuất cho ra đời thiết bị PVC hỗ trợ tấm chắn nước tháp giải nhiệt. Lượng nước rò rỉ giảm xuống chỉ còn từ 0,003 – 0,001%.

Những kiến thức về sử dụng tháp giải nhiệt cho nhà máy làm đá hiệu quả. Người dùng có thể tham khảo trước khi sử dụng.

Khi có nhu cầu sử dụng tháp giải nhiệt khách hàng có thể liên hệ với Yên Phát để tìm mua sản phẩm. Yên Phát là địa chỉ chuyên phân phối tháp giải nhiệt, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn công nghiệp, máy nén khí công nghiệp… chính hãng và chất lượng.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất