Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức

Một vài kinh nghiệm chống chuột cho xe ô tô

Nếu xuất hiện tình trạng như đèn không sáng hay còi không phát ra tiếng hoặc cần gạt nước mưa không hoạt động. Hãy kiểm tra ngay, bởi không ngoại trừ khả năng có sợi dây điện nào đó đã bị lũ chuột cắn phá.

Ô tô là một trong những phương tiện di chuyển được nhiều người yêu thích bởi xe có khoang chứa rộng, an toàn. Tuy nhiên, đây lại là điều kiện lý tưởng cho một số côn trùng như chuột, gián chui vào khoang máy và cắn hỏng hệ thống dây điện và gây mất vệ sinh nội thất xe. Vậy làm thế nào để phòng chống lũ chuột này? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những kinh nghiệm hữu ích nhất.

Dấu hiệu nhận biết trên ô tô có chuột

Nếu thấy trên xe có rác bẩn với tần suất ngày càng nhiều, đặc biệt là phân và nước tiểu chuột có mùi đặc trưng nên rất dễ nhận diện thì chủ xe nên kiểm tra thật kỹ lưỡng.

Nếu có chuột trú ngụ ở trong khoang máy thì khi mở nắp ca-pô ô tô, chủ xe sẽ ngửi thấy mùi phân chuột xộc lên.

Ô tô xuất hiện nhiều rác rưởi do chuột gây nên

Những tác hại khi chuột trú ngụ trên ô tô

Gây mất vệ sinh khoang nội thất ô tô

Khi làm ổ trong xe, chúng sẽ khiến không gian xe mất vệ sinh vì rác bẩn do chuột tha tới, nhất là rác có mùi hôi thối khó chịu. Chưa kể đến việc, chúng sẽ gặm nhấm nội thất xe, gây hỏng hóc các bộ phận này. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến chất lượng xe bị xuống cấp nghiêm trọng và ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe người dùng.

Gây ảnh hưởng xấu đến lọc gió

Chuột làm ổ lâu ngày trên xe ô tô với đủ các loại rác rưởi, lông chuột, phân chuột gây mùi khó chịu. Điều này khiến cho bộ phận lọc gió ở động cơ và cả hệ thống điều hòa phải hoạt động với công suất nhiều hơn, giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Gây hại cho khoang máy

Khoang máy là nơi trú ngụ an toàn cho lũ chuột nếu như người dùng cũng không thường xuyên kiểm tra bộ phận này. Đây chính là điều kiện cho lũ chuột gây mất vệ sinh khoang máy và chúng còn cắn đứt dây điện, dây curoa,…Gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của khối động cơ và các bộ phận quan trọng khác trên xe hơi.

Chuột cắn đứt hệ thống dây điện trong khoang động cơ

Thậm chí, chúng có thể phá hoại cả khoang làm mát động cơ và khiến cho động cơ ô tô bị nóng.

Gây cháy nổ xe ô tô

Đã có nhiều trường hợp được ghi nhận, động cơ xe đang di chuyển thì bốc khói, cháy do chuột cắn dây điện gây tóe tia lửa điện. Những tia lửa này bén vào xăng khiến xe bốc cháy, thậm chí có nguy cơ phát nổ.

Kinh nghiệm chống chuột trên xe ô tô

Vệ sinh ô tô sạch sẽ và đưa xe đi bảo dưỡng

Đây là kinh nghiệm chăm sóc xe tốt nhất trong mọi trường hợp. Việc vệ sinh ô tô thường xuyên sẽ sớm phát hiện trên xe có chuột và tìm biện pháp xử lý. Không những vậy, việc bảo dưỡng sẽ giúp cho nội thất ô tô được bền hơn và đem lại cảm giác thoải mái nhất cũng như đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Nên đem xe đi bảo kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Thường xuyên kiểm tra khoang máy động cơ

Cũng tương tự như việc vệ sinh, bảo dưỡng ô tô, thường xuyên kiểm tra khoang máy ô tô là việc làm vô cùng cần thiết. Nhờ thường xuyên kiểm tra mà người dùng phát hiện trên xe có chuột hay không và kịp thời xử lý. Đặc biệt, với những chiếc xe lâu ngày không dùng vẫn nên thường xuyên kiểm tra và nổ máy để giúp động cơ hoạt động bền hơn. Đồng thời cũng khiến cho lũ chuột sợ mà không dám bén mảng tới.

Không nên ăn uống trên xe

Việc ăn uống trên xe không chỉ gây mất vệ sinh môi trường khoang xe mà còn khiến các nội thất bị ăn mòn, nhanh cũ và hỏng hóc. Bên cạnh đó, việc không vệ sinh khoang xe sau khi ăn uống, những thức ăn rơi vãi là điều kiện thu hút chuột, gián. Vì vậy, người dùng nên hạn chế nhất tình trạng này.

Đồ ăn rơi vãi trên xe trở thành mồi nhử chuột đến

Không nên tự vệ sinh khoang máy động cơ

Chủ xe hoàn toàn có thể tự vệ sinh khoang máy động cơ hay nội sinh nội thất xe tại nhà. Tuy nhiên, việc này có thể không hoàn toàn loại bỏ được những mùi hôi của chuột trong khoang máy. Do đó, việc chống chuột không đem lại hiệu quả cao. Bởi chúng vẫn quen mùi cũ và tiếp tục tìm cách vào bên trong khoang máy của xe ô tô.

Lắp thêm lưới lọc gió

Người dùng nên lắp thêm bộ phận lọc gió bằng tấm lưới kim loại hoặc inox cứng cáp. Điều này sẽ ngăn chặn được lũ chuột không thể xâm nhập được vào trong khoang máy. Không chỉ với chuột mà cả những công trung khác như gián, rết,… cũng không thể xâm nhập được vào bên trong.

Biện pháp phòng ngừa chuột chui vào ô tô

Trang bị máy đuổi chuột

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy móc có tác dụng chống chuột trên xe ô tô được nhiều người sử dụng. Nhờ máy ra-đa sóng tần đuổi chuột đến gần và không gây tổn hại đến sức khỏe con người.

Bên cạnh đóm, có nhiều người dùng biện pháp thủ công đuổi chuột như dùng băng phiến, long não, túi đuổi chuột,…

Trên đây là những kinh nghiệm chống chuột ở trên ô tô, phá hoại xe. Những biện pháp trên đều có những tác dụng nhất định và cần được thực hiện đồng bộ sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp người đọc có thêm những kinh nghiệm hữu ích nhất cho chiếc xe của mình.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất