Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức điện máy

Top 3 máy sấy khí công nghiệp công suất lớn dùng nhiều nhất

Máy sấy không khí công nghiệp, hay gọi tắt là máy sấy khí công nghiệp, là thiết bị được ứng dụng rất rộng rãi trong quá trình sản xuất và đời sống. Tuy nhiên, có nhiều người dù đã từng sử dụng loại máy này nhưng vẫn chưa biết rõ đây là loại máy gì, nguyên lý hoạt động ra làm sao và mẫu máy nào tốt nhất.

Bạn đang tìm kiếm một mẫu máy sấy khí công nghiệp phù hợp cho công việc của mình? Trong bài viết này, maynenkhi-kobelco.vn sẽ cung cấp thông tin cụ thể về các vấn đề mà bạn thắc mắc ở trên cho bạn cùng với top 3 máy sấy khí công nghiệp công suất lớn dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu máy sấy khí là gì?

Máy sấy khí là gì? Máy sấy khí trong tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, máy sấy khí được gọi là air dryer. Đúng như tên gọi của mình, máy sấy khí chính là thiết bị chuyên dụng có chức năng "sấy" khô và làm sạch khí nén để đưa vào các ống dẫn của hệ thống nhờ bộ lọc khí.

Tìm hiểu máy sấy khí là gì?

Tìm hiểu máy sấy khí là gì?

Khí nén trong quá trình hình thành thường sẽ bị lẫn nhiều tạp chất và hơi nước. Lượng nước ít hay nhiều còn phụ thuộc vào độ ẩm của không khí tại thời điểm đó. Nếu như lượng khí nén này cho đi trực tiếp vào các ống dẫn thì các tạp chất có trong đó có thể làm hỏng các thiết bị, làm ô nhiễm thực phẩm hoặc dược phẩm, hàng hóa… Chính vì vậy, máy sấy khí ra đời có nhiệm vụ làm cho khí nén sạch hơn, bằng cách tách các bụi bẩn và hơi nước ra khỏi khí nén, sau đó chúng được đưa tới cửa thoát và xả ra môi trường bên ngoài.

Hiện nay, các dòng máy sấy khí khá đa dạng về công suất từ máy sấy khí nén mini cho đến máy sấy khí công nghiệp có công suất lớn. Giá máy sấy khí cũng rất phải chăng, máy sấy khí mini thì có giá thành rẻ phù hợp sử dụng ở quy mô gia đình, xưởng sản xuất nhỏ, giá myas sấy khí công nghiệp thì cao hơn do có mức công suất lớn, người dùng có thể tùy ý lựa chọn cho mình một sản phẩm thật phù hợp với nhu cầu. 

Máy sấy không khí công nghiệp công suất lớn chính là dòng máy sấy khí sở hữu mức công suất lớn thích hợp sử dụng ở quy mô công nghiệp như các nhà máy, phân xưởng, doanh nghiệp,...

Vai trò, ứng dụng của máy sấy khí công nghiệp

Vai trò:

Việc sử dụng máy sấy không khí công nghiệp nhằm những mục đích cụ thể như sau:

- Nhằm làm khô khí nén, nhờ đó mà hệ thống máy móc có thể tránh khỏi tình trạng rỉ sét, bảo vệ vô cùng hiệu quả cho đường ống dẫn khí.

- Mang tới một nguồn không khí khô ráo, đảm bảo được chất lượng khí nén để có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng máy.

- Việc tạo ra một lượng khí nén lớn sạch giúp cho người dùng đảm bảo tốt được chất lượng, tiến độ công việc, ngăn chặn được những tạp chất có hại trong không khí làm ảnh hưởng tới các thiết bị được cung cấp khí nén.

Ứng dụng máy sấy khí công suất lớn

Ứng dụng máy sấy khí công suất lớn

Ứng dụng máy sấy khí công suất lớn 

Thiết bị này được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều công việc cũng như trong cuộc sống, cụ thể như là:

- Ngành nghề chế tạo: cung cấp lưu lượng khí nén sạch để ứng dụng trong quá trình nâng lên hạ xuống hàng hóa, điều khiển tự động, cẩu hàng, giúp cho súng phun sơn hoạt động, thổi bụi,...

- Ngành xây dựng: khí nén đảm bảo khô và sạch được dùng để hỗ trợ cho công việc vận chuyển, vận hành máy khoan, hay phun bê tông,...

- Ngành dược phẩm: Khí nén khô sạch giúp đảm nhiệm vai trò đóng gói, vận chuyển, sấy khô sản phẩm, tẩy rửa vỏ thuốc, khử trùng,...một cách hiệu quả.

- Ngành giao thông vận tải: khí nén khô sạch được dùng để nhằm cung cấp năng lượng cho việc điều chỉnh các đường ray xe lửa, đóng mở cửa xe, các phương tiện, điều khiển tự động hóa tàu điện,... 

Các cách để phân loại máy sấy khí công suất lớn

Phân loại theo nguyên lý hoạt động

Dựa trên nguyên lý hoạt động, làm việc chúng ta có thể phân thành các loại máy sấy khí công suất lớn như sau: 

- Máy sấy khí công nghiệp kiểu làm lạnh (tức là dùng môi chất lạnh): 

Loại máy sấy không khí công nghiệp này hoạt động tương tự như là một chiếc tủ lạnh và máy sấy khí luôn giữ cho giàn lạnh ở mức nhiệt độ từ 3 - 5°C, mức nhiệt độ này lý tưởng để ngưng tụ hơi nước trong không khí. 

Khi thiết bị vận hành, máy nén khí sẽ đẩy dòng khí nén cần sấy tiếp xúc với giàn lạnh của máy, điều này sẽ khiến cho hơi nước lẫn trong khí nén bị ngưng tụ lại và bị đẩy ra ngoài môi trường qua van xả tự động.

Ưu điểm của dòng máy sấy khí công nghiệp loại này là giá thành rẻ, chi phí vận hành và bảo dưỡng ở mức thấp, hoạt động ổn định và có tuổi thọ dài lâu. Tuy nhiên, thiết bị này cũng tồn tại một số nhược điểm như là không thể triệt tiêu toàn bộ hơi nước có trong khí nén. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường vẫn chưa có nhiều các sản phẩm máy sấy khí h công suất lớn kiểu làm lạn nên thiết bị chỉ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có quy mô sản xuất trung bình, nhu cầu sử dụng khí nén khô không quá cao.

Máy sấy khí công nghiệp kiểu hấp thụ và máy sấy khí công nghiệp kiểu làm lạnh

Máy sấy khí công nghiệp kiểu hấp thụ và máy sấy khí công nghiệp kiểu làm lạnh

- Máy sấy khí công nghiệp kiểu hấp thụ (tức là dùng hạt hút ẩm): 

Cấu tạo của loại máy sấy khí này phức tạp hơn nhiều so với kiểu làm lạnh. Loại máy sấy khí này có tác dụng làm khô khí nén nhờ vào các hạt hút ẩm. Các hạt này sẽ hấp thụ hết hơi nước trong khí nén và đưa ra môi trường bên ngoài, đảm bảo cho khí nén luôn được sạch sẽ và khô ráo. 

Các hạt hút ẩm được sử dụng thường là hạt silicagel (SiO2) có tính năng ngậm nước. Nhiệt độ tái sinh của hạt hút ẩm là từ -70 đến -40°C.

Ưu điểm của máy sấy không khí công nghiệp dạng hấp thụ là máy có khả năng tách nước khỏi khí nén gần như hoàn toàn (có thể đạt tới 99,99%). Tuy nhiên, nhược điểm chính là chi phí đầu tư thiết bị và bảo trì, bảo dưỡng, cũng như thay thế hạt hút ẩm định kỳ là khá cao so với loại máy sấy khí công nghiệp kiểu làm lạnh. 

Ngoài ra, việc sửa chữa dòng máy sấy khí công nghiệp này khá phức tạp và quá trình tái sinh hạt hút ẩm cũng gây ra tình trạng  tổn thất khí nén nên nó là những yếu tố làm ảnh hưởng tới quyết định mua sắm sản phẩm của người dùng.

 

=>>Xem thêm: Nên chọn mua máy sấy khí nén làm lạnh hay máy sấy khí nén hấp thụ?

Phân loại theo kiểu làm mát giàn nóng

Theo cách làm mát giàn nóng, máy sấy khô không khí công nghiệp được phân chia thành hai loại: máy sấy khí công nghiệp giải nhiệt bằng gió và máy sấy khí công nghiệp giải nhiệt bằng nước.

- Máy sấy không khí công nghiệp giải nhiệt bằng gió: 

Ưu điểm lớn nhất của dòng thiết bị này là giá thành phải chăng, thiết kế nhỏ gọn và rất dễ dàng lắp đặt, không tốn quá nhiều diện tích phòng máy. Tuy nhiên, các sản phẩm như máy sấy khí Fusheng, máy sấy khí Jmec,… giải nhiệt bằng gió cũng vẫn tồn tại nhược điểm là cần phải bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên giàn tản nhiệt vì chúng rất dễ bị bám bẩn trong quá trình sử dụng.

- Máy sấy không khí công nghiệp giải nhiệt bằng nước: 

Loại máy sấy khí công nghiệp giải nhiệt bằng nước có ưu điểm là hoạt động ổn định, cùng với hiệu suất làm khô khí nén tốt hơn so với máy sấy khí giải nhiệt bằng gió. Nhưng, thiết bị này lại có chi phí đầu tư và chi phí lắp đặt khá cao nên thường chỉ phù hợp với những đơn vị có điều kiện tài chính dư dả.

Mỗi dòng máy sấy khí công nghiệp đều sẽ sở hữu những ưu, nhược điểm riêng có. Cho nên, tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính và tính chất công việc của mình mà người dùng có thể đưa ra lựa chọn về sản phẩm máy sấy khí công nghiệp sao cho phù hợp nhất với đơn vị của mình.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy sấy khí công suất lớn

Trong quá trình máy sấy khí công suất lớn hoạt động, người dùng cần phải chú ý những điều sau:

 • Phải lắp đặt máy sấy khí công nghiệp trước bình tích áp và lắp sau máy bơm khí nén.
 • Đặt máy sấy khí công suất lớn ở môi trường sạch sẽ thoáng mát, ít bụi bẩn, vị trí đặt máy phải bằng phẳng.
 • Việc lắp ráp các linh kiện, chi tiết máy nên được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật hay những người có trình độ chuyên môn cao.
 • Tuyệt đối không tự ý lắp đặt thêm các linh kiện khác vào máy sấy khí nếu chưa tham vấn ý kiến đội ngũ kỹ thuật viên.
 • Lựa chọn dòng máy sấy khí công nghiệp sao cho công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc biệt là công suất của máy nén khí.
 • Đường ống dẫn phải được lắp đặt theo hướng lưu thông của khí nén, nên nối ống với các thiết bị thông gió.
 • Vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên, định kỳ để kịp thời phát hiện các vấn đề và xử lý các sự cố nhanh chóng.

Top 3 máy sấy khí công nghiệp công suất lớn dùng nhiều nhất

Máy sấy khí công nghiệp Jmec J2E-500SG

Máy sấy khí công nghiệp Jmec J2E-500SG

Máy sấy khí công nghiệp Jmec J2E-500SG

Máy sấy khí J2E-500SG luôn được mệnh danh là model mang lại nguồn doanh thu đáng kể cho thương hiệu máy sấy khí Jmec. Máy sấy khí nén J2E-500SG cho khả năng tạo ra nguồn không khí nén ổn định nhằm cung cấp lượng khí sạch, khô ráo, lâu dài cho các thiết bị, máy móc. Đồng thời, máy sấy khí công suất lớn này được ứng dụng phổ biến tại nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất linh kiện, công nghiệp in ấn, thực phẩm, dệt may… Hơn nữa, chi phí để đầu tư máy sấy khí công nghiệp J2E-500SG hợp lý, phù hợp với đông đảo các đơn vị doanh nghiệp nước ta.

Thông số sản phẩm: 

 • Công suất điện: 11KW
 • Áp lực làm việc: 0 - 16 bar
 • Lưu lượng khí nén: 72 m3/ phút
 • Nhiệt độ sấy khí: 0-80 độ C
 • Nhiệt độ đầu vào: 5 - 80 độ C
 • Nhiệt độ điểm sương: 2-15 độ C
 • Nguồn điện: 220V, 380V, 440V
 • Trọng lượng: 880kg
 • Kích thước: 1750x850x2750 mm

Máy sấy khí công suất lớn Jmec J2E-700SG

Model máy sấy khí công nghiệp công suất lớn được sử dụng nhiều nhất hiện nay phải kể đến chính là  Jmec J2E-700SG, sở hữu mức công suất lớn, máy cho khả năng hút sạch hơi ẩm trong khí nén. Cung cấp một lượng khí nén khô ráo, thoáng sạch, vô cùng phù hợp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau như: lương thực thực phẩm, dệt may, dược phẩm, in ấn,...

Máy sấy khí công suất lớn Jmec J2E-700SG

Máy sấy khí công suất lớn Jmec J2E-700SG

Thông số sản phẩm: 

 • Công suất điện: 13.5KW
 • Áp lực làm việc: 0 - 16 bar
 • Lưu lượng khí nén: 93 m3/ phút
 • Nhiệt độ sấy khí: 0-80 độ C
 • Nhiệt độ đầu vào: 5 - 80 độ C
 • Nhiệt độ điểm sương: 2-15 độ C
 • Nguồn điện: 220V, 380V, 440V
 • Trọng lượng: 1050kg
 • Kích thước: 1750x850x2750 mm

Máy sấy khí công suất lớn Fusheng FR-300AP

Fusheng FR-300AP là model máy sấy khí công suất lớn sở hữu mức giá “khá mềm” nên được rất nhiều người dùng ưa chuộng lựa chọn. Máy có áp lực làm việc cao lên đến 10 bar, cùng với công suất động cơ 8.3kW và lưu lượng khí đạt 44.4m3/ phút mang lại hiệu quả sấy khí vô cùng cao. Đảm bảo cung cấp một lượng khí khô, sạch, ổn định, không gây gián đoạn, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Nhiệt độ điểm sương của máy sấy khí này là 2 – 10 độ C.

Máy sấy khí công suất lớn Fusheng FR-300AP

Máy sấy khí công suất lớn Fusheng FR-300AP

Thông số sản phẩm: 

 • Công suất điện: 8.3KW
 • Lưu lượng khí nén: 44.4 m3/phút
 • Áp lực làm việc: 7 - 10 bar
 • Nhiệt độ điểm sương: 2-10 độ C
 • Nhiệt độ đầu vào: 50 độ C
 • Nguồn điện: 380V
 • Trọng lượng: 900kg
 • Kích thước: 1830x1350x2200 mm

Bài viết trên là những thông tin về dòng máy sấy khí công nghiệp hi vọng qua bài viết quý bạn đọc đã có thêm kiến thức bổ ích về dòng máy này. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ bán máy sấy khí công suất lớn uy tín chất lượng, có thể tham khảo điện máy Đặng Gia để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá máy sấy khí công nghiệp qua số hotline 0983 530 698 - 0977 658 099. 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất