Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức tổng hợp

8 nguyên nhân máy giặt không xả nước & cách khắc phục

Khi sử dụng máy giặt lâu năm, chắc hẳn rất nhiều người đã gặp phải tình trạng máy giặt không xả nước, máy giặt không thoát được nước. Dưới đây, maynenkhi-kobelco.vn sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục các vấn đề này.

Dấu hiệu để nhận biết máy giặt không xả nước

Sau khi máy giặt thực hiện xong chu kỳ giặt hoặc chu kỳ vắt nhưng nước vẫn còn nguyên trong lồng giặt thì đây chính là dấu hiệu nhận biết máy giặt không xả nước.

Đây là lỗi phổ biến trên các dòng máy giặt lồng đứng, tuy nhiên có một số dòng máy giặt lồng ngang đôi khi cũng thường gặp phải lỗi máy giặt không xả nước này.

Một dấu hiệu khác nữa có thể giúp ta dễ dàng nhận biết máy giặt không thoát được nước là ngay từ chu kỳ giặt đầu tiên, máy giặt đã chớp tắt đèn báo lỗi và ngừng hoạt động.

Dấu hiệu để nhận biết máy giặt không xả nước

Dấu hiệu để nhận biết máy giặt không xả nước

Trong nội dung dưới đây, bằng những kinh nghiệm tích lũy được maynenkhi-kobelco.vn sẽ tư vấn cho quý khách hàng những nguyên nhân, cách xử lý máy giặt không xả nước. Mong rằng qua bài viết này, quý bạn đọc có thể dễ dàng nhận biết nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục máy giặt kịp thời, tối ưu nhất.

Nguyên nhân máy giặt không xả nước & cách khắc phục

Tại sao máy giặt không xả nước chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi đó ở nội dung sau đây. Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan cho đến khách quan gây ra tình trạng này, nhưng sau đây sẽ là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt không xả nước.

Ống thoát nước bị tắc nghẽn

vì sao máy giặt không xả nước? Có thể là do đường ống thoát nước đã bị tắc nghẽn. Hãy kiểm tra thật kỹ lại ống thoát nước của máy giặt nhà bạn xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ống ở đâu không. Ống bị tắc nghẽn sẽ khiến cho máy giặt không thoát được nước.

Cách khắc phục máy giặt không xả: Nếu gặp phải tình trạng trên hãy tìm cách thông làm cho ống không bị tắc nghẽn, làm thẳng ống ra hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục.

Ống thoát nước bị tắc nghẽn nguyên nhân máy giặt không xả nước

Ống thoát nước bị tắc nghẽn nguyên nhân máy giặt không xả nước

Nắp máy chưa đóng, đóng không chặt

Rất nhiều trường hợp máy giặt không xả nước để giặt hay máy giặt không thoát được nước là do cửa máy đóng không chặt. Lý do cho nguyên nhân này: nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn nào đó trong máy để luôn đảm bảo máy sẽ được đóng chặt trước khi thực hiện các chu trình xả, vắt quần áo nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Cách khắc phục máy giặt không xả nước: Bạn hãy kiểm tra kỹ nắp máy giặt xem có bị kẹt hay đã đóng chặt hay chưa nhé!

Dây đai (curoa) bị đứt hoặc lỏng

Máy giặt không xả nước là bị gì? Khi dây curoa của máy giặt không may gặp phải sự cố, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và tạm ngừng tại đó. Chính vì thế nên máy giặt không thoát được nước ra ngoài được. Hãy dùng một tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra lại xem dây curoa của máy có bị hỏng không.

Cách xử lý máy giặt không xả nước: Bạn hoàn toàn có thể tự thay thế dây Curoa theo hướng dẫn hoặc tìm đến các địa chỉ chuyên sửa chữa máy giặt uy tín.

Lưu ý: Trước khi tháo máy để thay dây curoa bạn phải ngắt kết nối máy giặt với nguồn điện.

Kiểm tra lại bộ lọc xơ vải

Vì sao máy giặt không xả nước? Các xơ vải, bụi bẩn hay giấy vụn sau một quá trình giặt bằng máy sẽ tích tụ lại tại bộ lọc xơ vải của máy gây ra tình trạng bị tắc khiến cho nước không thể đi qua khi bơm hút. 

Cách xử lý khi máy giặt không xả nước: Đối với dòng máy giặt lồng ngang, bộ lọc xơ vải của máy thường nằm trong lồng giặt. Trong khi đó để kiểm tra bộ phận này trên máy giặt cửa trước, bạn phải mở nắp góc mặt trước gần đế máy để kiểm tra tình trạng của lưới lọc và tiến hành làm sạch bộ phận này khi cần thiết.

Kiểm tra lại bộ lọc xơ vải cách khắc phục máy giặt không thoát được nước

Kiểm tra lại bộ lọc xơ vải cách khắc phục máy giặt không thoát được nước 

Kiểm tra đường ống thoát nước có đủ tiêu chuẩn không

Máy giặt bị nghẹt nước, ở trường hợp này, bạn hãy tắt máy, ngắt kết nối nguồn điện và tìm kiếm xem đường ống thoát nước có đang bị hư hỏng hay có thể đã bị chuột gặm hay không.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt đường ống xả phải đúng theo quy chuẩn, có nghĩa là đường ống không bị gấp khúc, cong, xoắn để không ảnh hưởng đến quá trình xả thải nước của máy giặt.

Bạn cũng không được lắp đặt đường ống xả quá cao so với mặt sàn đặt máy giặt, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xả thải nước của máy. Do đó, bạn cần lưu ý kiểm tra và điều chỉnh lại ngay vị trí lắp đường ống xả sao cho phần cửa xả của ống thải phải thấp hơn mặt sàn.

 

=>>Xem thêm: Máy giặt kêu két két, lạch cạch khi vắt là do đâu?

Mô tơ xả nước của máy bị hỏng

Máy giặt không xả nước được có thể là do mô tơ xả của máy giặt hay còn gọi là bộ phận bơm xả có chức năng đẩy nước ra ống xả máy giặt sau khi máy giặt đã thực hiện xong chu kỳ giặt hoặc chu kỳ vắt

Sửa máy giặt không xả nước: Khi mô tơ xả máy giặt gặp lỗi hoặc hư hỏng thì nước sẽ không thể xả ra ống thoát nước được. Sửa chữa hoặc thay thế mô tơ xả sẽ chính là cách khắc phục được tình trạng máy giặt không xả nước.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Tại sao máy giặt không xả nước? Board mạch máy giặt chính là linh kiện điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Chính vì thế lỗi máy giặt không xả nước có thể là do board mạch của máy đang bị lỗi chương trình, không thể cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt hay vắt.

Trong một vài trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình (board mạch) còn có thể  khiến cho máy giặt không thể nào giặt hoặc vắt, do đó chu kỳ xả nước của máy cũng không thể thực hiện được.

Board mạch máy giặt bị lỗi nguyên nhân máy giặt không xả nước

Board mạch máy giặt bị lỗi nguyên nhân máy giặt không xả nước

Van cấp nước của máy bị hư hỏng

Van cấp nước bị hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy giặt không xả nước.

Van cấp nước bị hở sẽ khiến cho nước được cấp liên tục vào máy giặt, do đó sau khi thực hiện chế độ xả, nhưng nước rò rỉ vào máy giặt làm cho quần áo không khô dù đã được vắt.

Khắc phục máy giặt không xả nước: Kiểm tra lại xem van cấp nước có bị rò rỉ hay không, đôi khi board bị lỗi cũng sẽ làm cho van cấp nước hoạt động không ổn định. 

Một số lưu ý khi xử lý máy giặt không xả nước

Tùy vào mỗi nguyên nhân hư hỏng khác nhau mà chúng ta sẽ có các cách giải pháp khắc phục hợp lý, tuy nhiên khi đó bạn đọc cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 - Việc sửa chữa máy giặt, khắc phục các lỗi nghiêm trọng đòi hỏi phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề, chuyên môn cao và đảm bảo các yếu tố an toàn kỹ thuật, an toàn lao động.

 - Nên thường xuyên vệ sinh máy giặt theo định kỳ để loại bỏ các cặn bẩn bên trong lồng giặt.

 - Trong trường hợp sửa chữa máy giặt cần phải thay thế các linh kiện thì nên tham khảo thêm ý kiến của kỹ thuật viên để sử dụng linh kiện chính hãng, chất lượng cao giúp máy giặt hoạt động tốt hơn.

 - Thường xuyên kiểm tra, không để các vật nặng đè lên ống thoát nước, kiểm tra xem ống thoát nước có bị gãy hoặc gấp khúc hay không.

Bài viết trên là 8 nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt không xả nước & cách khắc phục. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đọc phần nào có được các xử lý nhanh chóng, hợp lý nhất nếu chẳng may gặp phải tình trạng trên.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất