Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức

Máy bơm rửa xe bị yếu, nguyên nhân và cách khắc phục

Dù máy rửa xe của bạn có chất lượng tốt đến đâu thì trong vòng đời của chúng cũng khó lòng tránh khỏi tình trạng máy bị yếu. Vậy máy bơm rửa xe bị yếu do đâu và cách khắc phục ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm lời giải thông qua bài viết dưới đây.

Dù máy rửa xe của bạn có chất lượng tốt đến đâu thì trong vòng đời của chúng cũng khó lòng tránh khỏi tình trạng máy bị yếu. Vậy máy bơm rửa xe bị yếu do đâu và cách khắc phục ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm lời giải thông qua bài viết dưới đây.

Máy rửa xe bị yếu, hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như máy rửa xe không lên áp, máy rửa xe không ra nước,... đều là để chỉ tình trạng máy bị yếu, bị sụt áp khiến lượng nước đầu ra của máy ít, thậm chí là không có. Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi nguyên nhân lại có những cách khắc phục khác nhau.

Máy bơm rửa xe bị yếu do nguồn nước cấp không đủ cho máy, nguồn nước bị bẩn

Đây là một trong số những nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới tình trạng máy rửa xe bị yếu.

Khi nguồn nước cấp cho máy xịt rửa xe không đủ nước sẽ ảnh hưởng tới lượng nước đầu ra của máy. Nếu như nguồn nước bị bẩn cũng sẽ khiến cho bộ lọc bị mắc kẹt, lâu ngày sẽ sinh ra rong rêu trong đường ống gây ảnh hưởng lớn tới quá trình cấp nước của máy làm máy bị yếu, lượng nước đầu ra kém.

Vì vậy chúng ta cần phải cấp nước đủ cho máy, thường xuyên vệ sinh thiết bị lọc cũng như dây dẫn để đảm bảo nguồn nước cấp cho máy đủ.

Dây dẫn nước cao áp quá dài, dây bị hở

Tình trạng dây dẫn quá dài cũng là nguyên nhân chính khiến cho máy rửa xe gặp phải tình trạng máy rửa xe bị yếu

Khi dây dẫn cao áp có độ dài quá lớn sẽ ảnh hưởng tới khả năng phun xịt của máy. Độ dài dây dẫn đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì sẽ có chiều dài từ 7 -  10m. Đó là chiều dài lý tưởng cho dòng nước áp lực có thể phát huy hết được tác dụng của mình. Tuy nhiên, nhiều người đã tăng tình cơ động của máy để tiện cho quá trình phun rửa bằng cách nối dài dây dẫn nước cao áp. Độ dài dây lớn, khiến quãng đường di chuyển của dòng nước áp lực xa làm cho áp lực nước bị giảm. Điều đó khiến máy rửa xe bị yếu, không ra nước.

máy rửa xe bị yếu

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên sử dụng dây đúng với chiều dài được khuyến nghị. Cùng với đó, để tăng tính cơ động, chúng ta có thể tăng chiều dài dây dẫn điện thay vì chiều dài dây cao áp.

Đường dây dẫn nước bị hở cũng sẽ khiến cho lượng nước cũng như áp lực nước bị hao hụt đi dẫn tới tình trạng máy bị yếu. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên kiểm tra hệ thống dây dẫn thường xuyên. Nếu phát hiện dây bị đứt, hở thì nên nối dây hoặc thay mới.

Máy rửa xe lâu ngày không vệ sinh khiến máy bị yếu

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng máy rửa xe bị yếu. Trong một thời gian không vệ sinh, làm sạch máy khiến bụi bẩn bám nhiều vào trong máy đặc biệt là xy lanh. Điều đó khiến hoạt động của máy bị trục trặc, phát sinh sự cố.

máy rửa xe bị bẩn

Chính vì vậy, người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch máy. Ngoài ra việc tra dầu cho máy cũng rất quan trọng. Dầu máy có tác dụng bôi trơn, làm mát động cơ giúp cho máy có khả năng vận hành trơn tru. Nhưng nếu máy bị khô dầu thì độ ma sát máy sẽ tăng cao, các chi tiết máy dễ gặp sự có gây ra tình trạng máy bơm rửa xe bị yếu. Vì vậy, cần thay dầu thường xuyên cho máy. Trung bình, khi máy hoạt động được khoảng 80 đến 100 h thì nên thay dầu một lần.

Máy rửa xe bị yếu do bị mất lò xo tại núm chỉnh áp

Núm chỉnh áp có tác dụng điều chỉnh áp lực nước. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bộ phận này bị rơi mất trong quá trình vận hành gây ra tình trạng máy bị yếu. Vì vậy, để khắc phục sự cố này chúng ta cần thay lò xo mới. Lưu ý, lò xo mới phải phù hợp, tương thích với máy.

Trên đây là tổng hợp một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục của máy rửa xe bị yếu. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho quý khách trong việc sửa chữa và bảo dưỡng máy rửa xe.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất