Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Lưu ý để sử dụng máy nén khí được tốt nhất

(YenPhat.vn)- Máy nén khí là thiết bị máy (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí. Máy nén khí có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm….dùng để vận hành các máy móc (máy lắp ráp),…rất hữu ích trong đời sống con người.

Để máy nén khí sử dụng bền hơn, tốt hơn và bạn không phải sửa chữa những hỏng hóc lặt vặt hay chịu đựng những tiếng ồn quá mức của máy thì hệ thống máy nén khí của bạn cần được đặt ở những nơi thích hợp, đảm bảo thông số kỹ thuật hợp lý và bảo dưỡng máy thường xuyên. Và tất nhiên không phải ai cũng có thể làm tốt hết những yếu tố này. Vậy hãy tìm hiểu kỹ hơn những lưu ý khi sử dụng máy nén khí sau đây cùng với Yên Phát nhé:

 

 máy nén khí

Máy nén khí có chức năng làm tăng áp suất của chất khí

 

Môi trường đặt máy nén khí

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp máy nén khí Puma hoạt động được tốt nhất. Bạn cần phải đặt máy nén khí ở phòng rộng rãi, đủ sáng để vận hành và bảo dưỡng, máy được giữ cách âm, cách tường bao quanh và trần ít nhất là 1 mét. Phòng cần có cửa thông gió. Môi trường không được quá nóng ( <40oC) và bụi bẩn, máy cần có quạt làm mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt máy nén. Nếu đảm bảo tốt những điều kiện trên thì đảm bảo máy sẽ hoạt động tốt, ít bị đóng bụi và quá trình axits hóa. Đặc biệt sẽ hạn chế được quá trình ăn mòn linh kiện. Và máy nén khí sẽ hoạt động được tốt nhất.

 

lưu ý khi sử dụng máy nén khí

Máy nén khí hoạt động tốt khi đảm bảo lắp đặt thông số kỹ thuật hợp lý


Đảm bảo lắp đặt thông số kỹ thuật hợp lý

Khi sử dụng máy nén khí nên lắp một hệ thống cung cấp nguồn độc lập riêng cho máy. Nó có thể ngăn ngừa sự quá tải hoặc không cân bằng của 3 pha khi nối với các thiết bị khác và 3 pha có hiệu điện thế ổn định trong khoảng từ 360– 400 V. Lựa chọn đúng dây cáp điện mà máy yêu cầu. Tỷ lệ nguồn ra và motor phải giống nhau tránh sự đoản mạch. Kiểm tra tránh sự rò rỉ (bị hở) các đường ống khí hoặc ống nước làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống máy nén khí.

Những lưu ý quan trọng khi vận hành máy nén khí

Dừng máy ngay lập tức khi xảy ra bất kì âm thanh khác thường.
Không được nới lỏng ống dẫn, không mở bulông và ốc hoặc đóng các van.
Làm đầy dầu trở lại nếu như mức dầu quá thấp.
Vận hành nên thích hợp với những sự thay đổi bao gồm: áp suất hệ thống áp suất, hệ thống nhiệt độ, áp suất từng phần khác nhau, mức dầu và thời gian hoạt động. Nếu như thích hợp có thể sử dụng IR để dò ra và kiểm tra nhiệt độ của từng phần khác nhau để cung cấp hiệu điện thế và cường độ dòng điện.

 

lưu ý để sử dụng máy nén khí được tốt nhất

Bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên đúng cáchBảo dưỡng máy nén khí thường xuyên đúng cách

Để máy nén khí có thể hoạt động tốt nhất bạn cần chú ý đến lượng dầu bôi trơn, chu kỳ thay dầu,…Lượng dầu bôi trơn là yếu tố thiết yếu ảnh hưởng tới hiệu suất và hoạt động của máy nén khí trục vít. Nếu thiếu dầu rất có thể gây nên những hoạt động không hiệu quả ảnh hưởng đến quá trình hoạt vận hành của máy nén khí thậm chí là gây ra cháy nổ.
Chu kì thay dầu của máy nén khí: Khi máy hoạt động khoảng 500h bạn nên thay dầu lần đầu, ở những lần sau nên thay khi máy hoạt động khoảng 2000h với máy sử dụng dầu tinh, hoặc 2.500 – 3.500 giờ nếu máy sử dụng dầu tổng hợp.

Để sử dụng máy nén khí hiệu quả không đơn giản như bạn vẫn nghĩ đúng không nào? Để được hỗ trợ tư vấn sử dụng máy nén khí tốt nhất xin vui lòng liên hệ 0985.6263.07 hoặc truy cập website: yenphat.vn để tham khảo thêm nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy nén khí giá tốt, chất lượng đảm bảo ổn định hoạt động tốt thì hãy tới Yên Phát ngay nhé. Yên Phát- 1 trong 3 địa chỉ duy nhất tại Hà Nội phân phối máy nén khí các loại giá tốt, hàng chính hãng và giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất