Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí

Khi sử dụng máy nén khí chúng ta thường mắc phải một số những lỗi cơ bản dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn lỗi thường hay mắc phải là cách khắc phục chúng.

Máy nén khí là loại máy (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ,... Máy nén khí là một "mắt xích" quan trọng trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác...

                                        
Khi bạn sử dụng máy nén khí thường chúng hay bị trục trặc, hỏng hóc ở những điểm sau:

1. Lỗi ngược pha:
Trong quá trình sửa chữa hệ thống điện có thể làm đảo trật tự pha hoặc khi dùng máy phát điện dự phòng trong máy nén khí có loại thiết bị chống ngược pha tích hợp trong bảng điều khiển hoặc dùng rơ le số. Tùy máy cụ thể ta sẽ có trường hợp cụ thể.
Cách khắc phục: Ta chỉ cần đảo lại 2 trên 3 pha nguồn cấp cho máy nén khí là máy hoạt động bình thường.
Khi vận hành lần đầu cần kiểm tra chiều quay của máy nén khí trục vít, nếu máy nén khí bị quay ngược chiều trong một vài phút sẽ gây hỏng hóc nặng cho đầu nén.


loi thuong gap khi su dung may nen khi


2. Nhiệt độ khí nén cao:(nhiệt độ khí sau đầu nén) biểu hiện của lỗi này là nhiệt độ khí xả vượt quá 110 độ C nguyên nhân có thể do một hay nhiều yếu tố sau:
- Lọc dầu bị nghẹt - Cần thay mới hoặc vệ sinh nếu là dạng lưới lọc.
- Còn một vấn đề quan trọng thường xuyên xảy ra là van nhiệt độ dầu bị hỏng hoặc kẹt - cần tháo ra vệ sinh hoặc thay mới.
- Môi trường có nhiệt độ cao bạn cần tham khảo biện pháp thông gió cho phòng máy nén khi nên để nhiệt độ phòng < 40 độ C.
- Nguyên nhân hỏng quạt làm mát dẫn đến hệ thống làm mát suy yếu
- Mức dầu máy nén khí thấp. Kiểm tra thang đo mức dầu và bổ xung
- Bộ làm mát dầu tắc, bẩn cần kiểm tra và vệ sinh lại nếu có thiết bị đo nhiệt độ đo chênh lệch nhiệt độ ống dầu trước khi vào két và ống ra khỏi két giải nhiệt

3. Động cơ bị quá tải: biểu hiện rơ le nhiệt tác động lỗi này thường do hai nguyên nhân chính sau đây:
- Điện áp nguồn bị lỗi. Lỗi này bạn chỉ cần đo điện áp nguồn lúc không tải và có tải của máy hoặc máy có dòng tương đương cùng xưởng để kiểm tra và khắc phục.
- Áp suất khí nén cao dẫn đến quá tải. Lỗi này bạn nên kiểm tra lại cài đặt điều khiển công suất. Một nguyên nhân nữa là do van điều áp lúc này cài đặt áp suất khí nén sẽ cao hơn áp suất thiết kế của máy.
- Bộ tách dầu bị tắc thay thế hoặc vệ sinh nếu nó bẩn hoặc tắc
- Lỗi động cơ chính
- Đầu nén bị kẹt, Vòng bi vỡ kẹt kết cấu cơ khí, lệch trục Tổng quan: với lỗi này bạn nên tháo dây đai và kiểm tra bằng tay xem đầu nén hay động cơ có bị kẹt hay không trước khi tiến hành các biện pháp khác

4. Lỗi mất pha: lỗi này kiểm tra hệ thống điện rễ ràng nhận thấy.

Các bạn nên tham khảo một số loại máy nén khí đang được bán chạy trên thị trường hiện nay: máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, máy nén  khí không dầu.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất