Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ máy nén khí

Không bảo dưỡng máy nén khí định kỳ đem lại rất nhiều bất lợi cho doanh nghiệp, không chỉ làm giảm hiệu suất làm việc mà còn làm thất thoát chi phí của chủ doanh nghiệp. Vậy lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ máy nén khí là gì?

Không bảo dưỡng máy nén khí định kỳ đem lại rất nhiều bất lợi cho doanh nghiệp, không chỉ làm giảm hiệu suất làm việc mà còn làm thất thoát chi phí của chủ doanh nghiệp. Vậy lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ máy nén khí là gì? Cùng http://maynenkhi-kobelco.vn/ tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: Máy nén khí Kobelco tại địa chỉ: http://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi-compkorea.html

Bạn biết đó, máy nén khí, nhất là trong công nghiệp đóng 1 vai trò rất quan trọng, để nó hoạt động trơn tru và hiệu suất đảm bảo thì cần phải bảo dưỡng định kỳ sản phẩm này. Mục đích của việc này là đảm bảo máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất, dự đoán được lỗi phát sinh và xử lý kịp thời, tránh thất thoát tiền bạc cho doanh nghiệp.

Vậy vì sao phải bảo dưỡng định kỳ máy nén không khí? Cùng tìm hiểu qua vài điều sau đây.

Duy trì hiệu suất làm việc của máy nén

Lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ máy nén khí phải kể đến đầu tiên đó là đảm bảo hiệu suất làm việc của máy, duy trì hiệu suất làm việc gần như lúc mới mua, giúp doanh nghiệp đảm bảo hệ thống hoạt động đúng theo như tính toán ban đầu.

Điều này không chỉ đảm bảo cho bộ máy của hệ thống làm việc ổn định, nó còn tiết kiệm một khoản chi phí phát sinh không nhỏ cho doanh nghiệp. Trong trường hợp máy bị giảm công suất làm việc, toàn bộ hệ thống không hoạt động đúng công suất  ban đầu, các thiết bị khác trong dây chuyền buộc phải giảm công suất hoạt động, giảm sản lượng làm ra, gây giảm doanh thu cho toàn doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc giảm công suất hệ thống làm tăng nguy cơ gây lỗi trong quá trình vận hành, tăng nguy cơ gây thất thoát lớn cho người chủ doanh nghiệp.

Xem thêm các sản phẩm máy nén khí piston tại hoàng liên

Tổng hợp được tình trạng của các bộ phận, sớm lên kế hoạch sửa chữa thay thế kịp thời.

 

Mục đích thứ hai của việc bảo dưỡng định kỳ máy nén khí đó là thống kê lại tình trạng của các thiết bị trong máy nén như đầu máy, ống dẫn khí, bộ lọc, dầu máy nén,....để sớm có kế hoạch xử lý cụ thể như bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay mới tránh trường hợp hỏng bất chợt gây thất thoát cho doanh nghiệp.

Chẳng hạn như việc kiểm tra lại đường ống dẫn khí nhằm phát hiện sớm nguy cơ bị rò rỉ trên đường ống, gây thất thoát lượng khí nén ra ngoài làm giảm áp suất và chất lượng khí nén đầu ra, gây thất thoát tiền bạc của doanh nghiệp.

Kiểm tra bộ lọc định kỳ để nắm được tình trạng lọc của máy, nếu bộ lọc có quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến chất lượng khí không được cao, lượng khí nén đưa vào giảm, máy phải hoạt động tăng công suất, tốn tiền điện, tăng chi phí phát sinh cho doanh nghiệp. Nếu bảo trì định kỳ sẽ vệ sinh lại bộ lọc giúp máy làm việc tốt hơn, giảm thiểu được tối đa chi phí phát sinh.

Phát hiện sớm nguy cơ gây hại cho máy nén khí

Việc bảo dưỡng định kỳ không chỉ giúp máy duy trì hiệu suất làm việc cao, tổng hợp được kế hoạch sửa chữa, thay thế kịp thời mà còn giúp người sử dụng sớm phát hiện ra các mối nguy hiểm gây hại cho máy trong môi trường xung quanh.

Xem những mẫu máy nén khí Compkorea tại đây

Đôi khi nhiều lỗi lại chính là do môi trường bên ngoài tác động đến hệ thống đang hoạt động, gây ra lỗi và tốn rất nhiều chi phí và thời gian để sửa chữa hay thay mới.

Hi vọng với những lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ máy nén khí kể trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc cần phải bảo dưỡng máy nén khí hay không


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất