Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD TP Hà Nội: Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
VPGD TP HCM: Số 4-1, kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0967 998 982 - 098 777 9682
TP.HCM: 0985 6263 07 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức điện máy

Cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không nhảy áp

Trong nhiều năm làm nghề, những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất chính là cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không nhảy áp. Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất đối với máy rửa xe. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục sự cố này thông qua bài viết dưới đây

Trong nhiều năm làm nghề, những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất chính là cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không nhảy áp. Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất đối với máy rửa xe. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục sự cố này thông qua bài viết dưới đây.

Tình trạng máy rửa xe không nhảy áp hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như máy rửa xe không lên áp, tụt áp, không lên nước, mất nước,… Tuy khác nhau về cách gọi, song chúng đều dùng để chỉ tình trạng máy rửa xe không có áp lực dẫn tới lượng nước đầu ra yếu thậm chí là không có.

Máy rửa xe không nhảy áp do lỗi về nguồn điện

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới tình trạng thiết bị phun rửa của bạn không nhảy áp. Nguồn điện cấp cho máy không đủ, bị sụt áp lệch pha hay do tụ điện, cầu chì bị cháy sẽ khiến cho máy vận hành không ổn định dẫn tới tình trạng máy không nhảy áp.

Tình trạng dây điện bị rò rỉ tại các mối nối hoặc những máy rửa xe 3 pha nhưng lại đấu nối với nguồn điện thường cũng khiến cho lượng điện cấp không đủ cho máy.

khắc phục máy rửa xe không lên áp

 

khắc phục máy rửa xe không lên áp

 

Cách khắc phục sự cố này chính là người dùng cần cấp đủ nguồn điện cho máy rửa xe. Đảm bảo nguồn điện không bị lệch pha, tụt áp, nối các mối nối điện cho chắc chắn. Nếu cầu trì hay tụ điện bị cháy thì nên tiến hành thay mới.

Máy rửa xe không nhảy áp do lỗi nguồn nước

Nếu như nguồn nước cấp cho máy có xuất hiện cặn bẩn, rong rêu, dị vật thì sẽ khiến cho bộ lọc bị tắc. Từ đó dẫn tới nguồn nước không đủ cho quá trình vận hành của máy, khiến máy không lên áp. Tham khảo dòng máy rửa xe lutian phân phối uy tín bởi Yenphat.com

Chính vì vậy để khắc phục cũng như hạn chế sự cố này xảy ra, chúng ta chỉ nên sử dụng nước sạch cho quá trình phun rửa, hạn chế sử dụng các nguồn nước ao hồ, sông, suối,…

Sử dụng thiết bị lọc cho nguồn nước đầu vào cũng như vệ sinh bộ lọc thường xuyên.

Lỗi về dây dẫn khiến máy rửa xe không nhảy áp

Nhiều người không nghĩ tới dây dẫn cao áp cũng có thể khiến máy rửa xe không nhảy áp. Nhưng sự thật là có. Những thiết bị phun rửa cao áp này nếu sử dụng dây cao áp quá dài sẽ khiến cho máy không nhảy áp.

Độ dài dây cao áp đi kèm máy rửa xe theo khuyến nghị của nhà sản xuất sẽ có chiều dài từ 7 – 10m. Đây là độ dài tốt nhất cho khả năng chuyền nước áp lực hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người dùng để tăng độ cơ động cho máy mà đã nối dài dây cao áp khiến cho quãng đường di chuyển của nước áp lực xa từ đó làm máy rửa xe không nhảy áp.

Điều chỉnh áp lực khi máy rửa xe không lên áp

 

Điều chỉnh áp lực khi máy rửa xe không lên áp

Cách khắc phục chính là chúng ta chỉ nên sử dụng dây dẫn có độ dài đúng theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Nếu muốn tăng tính cơ động cho máy thì có thể tăng độ dài dây dẫn điện.

Bên cạnh đó, tình trạng đường dây dẫn nước bị hở, đứt cũng sẽ khiến cho lượng nước bị rò rỉ, áp lực nước giảm và dẫn tới tình trạng máy rửa xe không nhảy áp.

Lò xo chỉnh áp bị mất khiến máy rửa xe không nhảy áp

Đối với những model máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp thì núm chỉnh áp được đặt ngay trên thân máy. Trong quá trình vận chuyển máy, nhiều trường hợp lò xo trong núm chỉnh áp bị rơi mất khiến cho máy không thể nhảy áp.

Người dùng chỉ cần tiến hành thay lò xo mới là máy có thể vận hành bình thường. Lưu ý, lò xo phải tương thích với máy.

Máy rửa xe lâu không vệ sinh, bảo dưỡng khiến máy không nhảy áp

Máy phun rửa lâu không được vệ sinh dẫn tới tình trạng bụi bẩn bám nhiều tại mô tơ làm mô tơ chạy yếu, không nhảy áp. Cùng với đó, máy quá bẩn khiến cho xy lanh bị bám bụi dẫn tới tình trạng rung giật ở máy rửa xe.

Máy lâu không thay dầu cũng khiến cho tình trạng xe không lên áp do động cơ cùng các chi tiết máy bị khô dầu, khó vận hành.

Do đó, người dùng cần vệ sinh, làm sạch máy thường xuyên. Tiến hành thay dầu định kỳ cho máy. Lưu ý, dầu phải hợp với máy, có chất lượng tốt.

>>Xem thêm: Vai trò của máy nén khí trong quá trình rửa xe máy, ô tô

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố máy rửa xe không nhảy áp. Đến đây hẳn quý vị đã có lời giải cho câu hỏi ở phí đầu bài. Những thông tin này sẽ phần nào giúp ích được quý vị trong quá trình sử dụng máy rửa xe.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất